Phú Quốc không chỉ có cảnh biển đẹp, hải sản đa dạng mà nơi đây còn có những đồ ăn vặt khá đặc biệt. Hãy khám phá ngay những món ăn vặt ở Phú Quốc.

  1. Kẹo chỉ

Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở chợ đêm Phú Quốc với giá chỉ 10-15k/phần. Kẹo chỉ là một món ăn vặt rất quen thuộc với người dân nơi đây.
Món ăn này được làm từ đường, dừa nạo và bánh tráng. Vị ngọt của đường cùng vị béo ngậy của dừa được bào mỏng, vị giòn thơm của bánh tráng sẽ tạo nên một món ăn vặt cực kì cuốn hút.

2. Bánh ướt ngọt
Món ăn này bạn sẽ bắt gặp ở các hàng rong của Phú Quốc, bánh thường có hai màu xanh và vàng. Bánh ướt ngọt còn được gọi với cái tên khác là bánh ướt đường thốt nốt.
Bánh ướt ngọt mềm, có vị ngọt nhẹ bởi được làm bằng đường thốt nốt nên rất dễ ăn. Phần nhân bánh được làm từ cơm dừa và đậu xanh xay nhuyễn tạo nên vị thơm cho món bánh này. Tuy được làm bằng những nguyên liệu đơn giản như vậy nhưng món ăn này cực ngon và được nhiều người ưa thích.
3. Chè bưởi
Đây là một món rất quen thuộc của người dân miền Tây. Chè bưởi ở đây chỉ có 10k/ cốc mà lại cực kì đậm vị thơm của bưởi. Vị thanh của bưởi, vị béo của đậu xanh cùng vị dai dai của cùi bưởi làm cho món chè này cực kì hấp dẫn.
Du khách cũng có thể dễ dàng tìm thấy món này tại những quán hàng rong hay tại chợ đêm nơi đây.
Ngoài ra ở Phú Quốc còn rất nhiều những món ăn vặt khác nên nếu có dịp tới đây thì đừng quên khám phá, thưởng thức những đồ ăn vặt nhé.
Tin liên quan: