Một vài đặc sản Bạc Liêu dưới đây
Đặc sản Bánh tằm bì
Bán bánh tằm bì có rất nhiều điểm đến nhưng chỉ có ở Bạc Liêu thì đồ ăn đây mới đặc biệt, mới ngon nhất. Bánh tằm bì tại đây được làm tỉ mỉ bắt đầu từ các bước trước hết làm món bánh tằm bì. Những viên xíu mại là sự đặc biệt bên trong Bánh tằm bì Bạc Liêu. Làm Bánh tằm bì trở nên đượm đà chất lượng cao hơn chủ yếu là điều đấy. các đồ ăn đi kèm ko thể bỏ qua chính là cái nước cốt dừa tươi, nước mắm chấm, rau cải. Riêng nước mắm chan cần phải chính là loại nước dùng đủ đầy cả bốn mùi vị: ngọt, chua, cay, mặn làm tăng độ đượm đà. Cần có xà lách, lá húng, giá và miếng dưa chuột cắt ko lớn nhất định trong lúc thưởng thức. Sẽ hấp dẫn thêm nữa sự thèm thuồng dành cho người ăn chính là mùi hương thơm thanh thanh của rau cải xanh quyện lẫn với cái bùi bùi của bì và vị ngậy của cái nước cốt dừa thơm.
Bún bò cay
Bún bò cay Bạc Liêu là 1 trong vài các món đặc sản nổi danh ở Bạc Liêu. Bởi Đặc sản Bún bò cay được làm rất cầu kỳ công đoạn làm cần đi qua một vài đợt để quen tỷ lệ nêm các loại gia vị thì tô đặc sản bún bò cay mới tươi ngon. Được nấu với rất nhiều ớt sừng trâu tươi, chín thơm khiến nước bún có màu sắc đỏ thắm có sẵn và còn nguyên chất, hấp dẫn vị giác cũng như đẹp mắt khách ăn theo như tên của đồ ăn, Bún bò cay. Trông cực bắt đôi mắt, bát Bún bò cay Bạc Liêu sẽ có sắc vàng sậm pha thêm đỏ, cùng những sợi bún mềm trăng trắng cũng như những cục thịt bắp, gân bò cho vào giữa tô. Để đĩa rau ngò gai, quế tươi xanh non để ăn kèm thêm bên cạnh tô Bún bò cay. Bún bò cay Bạc Liêu chỉ ăn với muối hột đâm ớt. Ta cho ít nước chanh trong tô bún bò, ngắt rau quế, ngò gai cho vào, trộn đều cũng như cuộn ít thịt cùng rau chấm muối ớt cho vào miệng lúc thưởng thức. Bạn sẽ có cùng lúc những hương vị thơm, ngon, ngọt, bùi, giòn, dai, béo, chua, cay...
Bánh củ cải Bạc Liêu
Có gốc từ người dân Trung Hoa chính là Bánh củ cải. Đến chợ ở Bac Lieu, lượn 1 lượt, bạn sẽ nhìn thấy có một số nơi để mua Bánh củ cải. Bánh củ cải Bạc Liêu có bọc ngoài được làm bởi bột mỳ trắng pha với ít bột củ cải trắng nghiền nhuyễn, trải mỏng ra như bánh ướt. Nhân Bánh củ cải chính là việc mấu chốt cao cấp của thức ăn. Ở trong ruột có thịt tôm khô nho nhỏ hoặc là tép bạc đất bỏ vỏ, đâm dập vừa cần phải, cùng ít thịt nạc bằm với vài hạt đậu xanh mướt hột hấp.