Mai Châu Hoà Bình quyến rũ vô cùng đông du khách, dân phượt tới trong cả năm bởi vì vẻ đẹp nên thơ, không khí mát mẻ với văn hoá ẩm thực phong phú, phong phú cùng các món ăn đặc sản Hoà Bình nổi danh. các bạn đừng quên tìm hiểu tất cả kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu Hoà Bình tự túc qua bài viết sau của Vntrip vn để tham quan tất những vẻ đẹp của Mai Châu nhé!
I. thời gian phù hợp nhất để đi tham quan Mai Châu Hoà Bình?
Khí hậu ở Mai Châu Hoà Bình rất dễ chịu do là một thung lũng nằm ngang lưng núi. Vào bất kỳ thời điểm nào trong năm các bạn có thể đi tham quan Mai Châu. Nhưng dựa theo kinh nghiệm thì đi phượt Mai Châu vào khoảng chừng t10 đến tháng 12 hoặc là từ tháng ba đến tháng tư là đẹp nhất vì.
II. địa điểm phượt thú vị tại Mai Châu Hoà Bình
1. Bản Lác Mai Châu và Bản Poom Cọong Mai Châu
tại Mai Châu Bản Lácvà Bản Poom Cọong Mai Châu chính là 2 làng du lịch đông đúc bậc nhất. Không khác với các bản khác, Bản Lác Mai Châu tiêu biểu cùng các nhà sàn truyền thống san sát, những rặng tre xanh mướt, bao quanh là đồng lúa. bạn nên đến hai bản này nếu các bạn muốn mướn nhà nghỉ, tận hưởng các đặc sản, mua quà lưu niệm, thuê những cái áo thổ cẩm khá nhiều màu sắc. Ở đây còn tổ chức thực hiện các buổi đốt lửa, hát ca, múa vào tối.
2. Hang Mỏ Luông
Ở bên trong hệ thống dãy Pù Khà, cách bản Lác khoảng 2 km, Hang Mỏ Luông chính là một điểm đến tuyệt vời cho những người nào yêu tìm hiểu, tham quan cảm giác mới. Hang Bó Luông còn chính là tên nữa do người dân tộc Thái đặt cho Mỏ Luông.
III. Ẳn gì ở Mai Châu?
Bạn có thể được tận hưởng những món ăn đặc sản miền núi, mang đậm chất rừng núi, ví dụ: cơm lam, xôi nếp nướng, thịt lợn mường, măng đắng, thịt gà đồi,... lúc tới Mai Châu
Hi vọng các bạn sẽ có những thông tin bổ ích nhất để chuyến đi du lịch Mai Châu Hoà Bình của bản thân trở nên hoàn hảo và thu hút cùng những dữ liệu mà Vntrip vn đã chia sẻ trên.