Trương Gia Giới là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Trung Quốc. Nơi đây được ví như “thiên đường dưới hạ giới”. Gần đây hình thức du lịch phượt khá nổi tiếng ở Việt Nam. Vậy nên có rất nhiều các bạn trẻ đã lựa chọn hình thức du lịch này khi đến với địa điểm nổi tiếng này và đã thành công. Vậy thì hôm nay hãy cùng Ánh Dương đi trả lời câu hỏi “Nên hay không nên chọn du lịch phượt Trương Gia Giới Trung Quốc?”

1. Du lịch Trương Gia Giới cần lưu ý những gì?
Không chỉ trong chuyến hành trình du lịch Trương Gia Giới mà còn là những chuyến du lịch tới Trung Quốc. Bạn cần chuẩn bị cho mình ít nhất những thứ sau:

Thứ nhất, đó là phải có một lịch trình cụ thể.
Thứ hai là một người biết tiếng Trung, có thể giao tiếp với người bản xứ. Bởi vì người Trung Quốc đa phần dân cư không biết nói tiếng Anh.
Thứ ba, điều quan trọng nhất cho chuyến du lịch Trương Gia Giới chính là bạn phải có một khoản tiền tương đối lớn để chi trả cho các dịch vụ. Trung Quốc là nơi có vé tham quan du lịch thuộc hạng đắt. Bạn sẽ lường được mình phải đối mặt với những điều gì khi hết tiền ở một đất nước xa lạ.
Thứ 4, khi du lịch Trung Quốc bạn phải luôn giữ hộ chiếu bên mình, tuyệt đối không được làm mất. Bởi vì những điểm du lịch, hay những bến xe thì đều cần xuất trình hộ chiếu với khách nước ngoài.

Xem thêm: tour hồ chí minh côn đảo 3 ngày 2 đêm

2. Khi nào nên du lịch phượt Trương Gia Giới?
Như đã nói ở trên thì hiện nay hình thức du lịch phượt, bao gồm cả phượt Trương Gia Giới đang thịnh hành trong giới trẻ. Có rất nhiều kinh nghiệm phượt Trương Gia Giới đã được chia sẻ sau những chuyến du lịch thành công. Chúng ta có thể thấy những trường hợp chia sẻ chuyến đi thành công thì đều có cùng điểm chung sau:

Họ đều là những người đã có kinh nghiệm đi phượt, thường đi theo nhóm nhiều người từ 6-10 người. Họ sẽ phải lên được kế hoạch tốt nhất về việc đi lại, ăn uống, thuê phòng,…Khi đi phượt ra nước ngoài ở cụ thể ở đây là du lịch phượt Trương Gia Giới, sẽ thường đi theo nhóm để khi xảy ra chuyện thì có thể giúp đỡ nhau cùng giải quyết.

Thời gian đi phượt là dài ngày. Bởi họ tự đi nên việc tìm đường khó khăn hơn. Đồng thời, việc thu thập khám phá, tìm kiếm thông tin về một địa điểm sẽ lâu hơn do đó tốn nhiều thời gian hơn.

Những người có sức khỏe cực kì tốt, chịu được tàu xe, đi bộ giỏi. Hành trình du lịch bụi Trương Gia Giới không quá hành xác. Tuy nhiên không hẳn là nghỉ dưỡng, sẽ có 4 chuyến tàu, mỗi chuyến di chuyển khoảng thời gian là 12 tiếng đồng hồ, sẽ có 3 lượt xe đi về tính rằng mỗi chuyến khoảng 5 tiếng. Chưa kể rằng trong thời gian khám phá sẽ phải đi bộ liên tục. Vì vậy nếu sức khỏe bạn yếu kém và hay bị say tàu sẽ thì chuyến đi phượt Trương Gia Giới chắc chắn sẽ bị kéo dài thời gian rất dài, gây tốn kém. Trong đoàn phải có ít nhất một người biết tiếng bản ngữ để có thể giao tiếp nhờ sự giúp đỡ,…

Xem thêm: https://anhduongtours.vn/

Đồng thời bạn cũng phải đem theo những vật dụng cá nhân như: áo khoác, sạc sự phòng, giấy vệ sinh, thậm chí còn có cả đồ ăn Việt. Bởi ẩm thực mỗi nơi một khác nhau, nếu không quen bạn sẽ cảm thấy khó chịu. Trong suốt hành trình phượt Trương Gia Giới Trung Quốc bạn sẽ di chuyển nhiều, nếu mà không đảm bảo sức khỏe ăn uống thì sẽ khó tiếp tục hành trình. Bạn cũng cần có thuốc say xe, sim dự phòng để dùng liên lạc cho người nhà, nên đổi ngoại tệ sang tiền Trung Quốc,…

Nếu bạn chọn hình thức du lịch phượt Trương Gia Giới thì chắc chắn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Tuy nhiên nếu bạn đảm bảo được những yếu tố trên thì chuyến phượt để chiêm ngưỡng những cảnh đẹp Trương Gia Giới sẽ vô cùng thú vị.

3. Những trường hợp nào không nên du lịch phượt Trương Gia Giới?

Chúng ta có thể căn cứ vào những trường hợp nên lựa chọn du lịch phượt Trương Gia Giới để lấy đối chiếu ngược lại. Du lich phượt sẽ tiềm ẩn nguy cơ rủi ro rất lớn. Đặc biệt là khi bạn đang ở trên đất khách, ngôn ngữ có sự bất đồng thì điều đó rất dễ dẫn đến những hậu quả.

Vậy nên nếu bạn không có nhiều thời gian cho chuyến đi. Bạn không có kinh nghiệm cho đi du lịch phượt. Cùng với đó là nhóm du lịch phượt Trương Gia Giới của bạn có quá ít người đi, không có ai biết tiếng Trung Quốc. Đặc biệt là khi thể trạng của bạn yếu. Bạn chắc chắn nên xem lại dự định chuyến đi phượt của mình có nên không. Bạn yên tâm rằng bạn có thể hoàn toàn chọn một cách khác để du lịch Trương Gia Giới an toàn, ngoài hình thức phượt.

4. Vì Sao nên chọn tour du lịch Trương Gia Giới
Với mong muốn giúp cho những ngày nghỉ ngắn ngủi trong chuyến du lịch Trương Gia Giới Trung Quốc của du khách trở nên có ý nghĩa. Ánh Dương Tours sẽ chuẩn bị mọi hoạt động từ vé, chỗ ăn, chỗ ở, các địa điểm tham quan, thuốc men chu đáo và đầy đủ nhất. Vậy nên quý khách sẽ được hưởng những dịch vụ tốt nhất. Đồng thời, trong chuyến hành trình khám phá Trương Gia Giới Trung Quốc quý khách sẽ tiếp nhận được những thông tin vô cùng bổ ích từ những hướng dẫn viên chuyên nghiệp và nhiệt tình nhất.

Nguồn: https://anhduongtours.vn/nen-hay-kho...oi-trung-quoc/