Côn Đảo là một địa điểm du lịch nghỉ dưỡng, tâm linh, tìm về thiên nhiên. Nơi đây nổi tiếng không chỉ bởi không chỉ giá thành vừa phải, mà còn quang cảnh nguyên sơ và nét hấp dẫn của thời gian bồi đắp. Khám phá đảo hoang Côn Đảo là một trải nghiệm lý thú luôn đem lại nhiều cảm xúc hơn bất cứ nơi nào.
Sau hành trình khám phá đảo hoang Côn Đảo trong chuyến đi 3 ngày 2 đêm, tôi có thể khẳng định đây là một trong những địa danh đẹp nhất mà tôi từng thấy ở Việt Nam. Quần đảo đa dạng này bao gồm 16 hòn đảo nhỏ ở phía Đông Nam của nước ta.
Côn Đảo không chỉ nổi tiếng với bãi tắm tuyệt vời với làn nước trong veo, trong lịch sử chiến tranh hẳn chúng ta đã biết đây từng là một nhà tù khủng khiếp của giai đoạn chống Pháp và chống Mỹ 1862-1975.
I. Khám phá đảo hoang Côn Đảo với xe máy
Hòn đảo này có sân bay nằm trên đảo chính Côn Sơn, cách thị trấn 15km. Để chuyến đi được chủ động, tôi đặt thuê một xe máy địa phương tiện di chuyển xung quanh đảo Côn Sơn trong suốt thời gian khám phá đảo hoang Côn Đảo của mình.

Xem thêm: cảng bến đầm ở Côn Đảo
Ngày đầu tiên tham quan Mũi cá mập, từ điểm này có thể dễ dàng quan sát bãi biển với tầm nhìn đẹp và cảng Bến Đầm, cảng di chứng cho lịch sử chiến tranh và hiện nay đang tấp nập những tàu đánh cá của ngư dân ở đây.
Hành trình không thể thiếu khi khám phá đảo hoang Côn Đảo là lượn xe trên con đường nhựa trải vòng ôm lấy hòn đảo, ngắm nhìn quang cảnh hai bên tuyệt vời. Lúc là nhà dân san sát bên sườn núi, lúc là sông hồ tựa núi, hoặc những đường bờ biển có đường nhìn tít tắp vô cùng đã mắt.
II. Khám phá đảo hoang Côn Đảo qua chiến tích chiến tranh
Ngày thứ hai khám phá đảo hoang Côn Đảo, tôi dành để thăm các di tích lịch sử như một đặc trưng của hòn đảo mang nặng quá khứ này. Bảo tàng Côn Đảo với chiến tích chiến tranh, Trại phú Hải, trại Phú Tường (chuồng cọp Pháp), trại Phú Bình (Chuồng cọp Mỹ) là các nhà tù giam tù chính trị nổi tiếng. Tiếp đến là chuồng bò Ma Thiên Lãnh, nghĩa trang Hàng Dương.
Xem thêm: Hòn Bà Côn Đảo
Ngày cuối trong lịch trình khám phá đảo hoang Côn Đảo, tôi có dịp làm quen với một cụ già tại chợ Côn Đảo bữa sáng. Cụ đã sinh sống trên mảnh đất này 50 năm, từ những năm 1960 khi mà nơi đây chỉ toàn là tù nhân.
Cư dân của Côn Đảo hiện nay đã hơn 6.000 người, nhưng vẫn chưa bằng số người thiệt mạng trong chiến tranh. Thời điểm tôi khám phá đảo hoang Côn Đảo, khách du lịch đến ít hơn so với điểm tham quan khác của nước ta. Chuyến đi dạo ấy tôi chỉ bắt gặp 3 người phương Tây và vài nhóm khách du lịch Việt Nam.
Khám phá đảo hoang Côn Đảo có lẽ một trong những điều ấn tượng là những món ăn địa phương nơi đây. Có rất nhiều loại hải sản thơm ngon và hai loại ốc biển địa phương. Người dân sinh sống trên đảo chủ yếu đến từ đồng bằng sông Cửu Long vô cùng mến khách, hòa nhã. Chuyến đi tuy ngắn những thật sự để lại trong tôi ấn tượng sâu sắc về chiến tích lịch sử, phong cảnh hữu tình và những nét đặc trưng riêng biệt của địa phương mà hẳn mỗi người sẽ có một tình cảm khác nhau.
Nguồn: http://condaotour.com.vn/tintuc/kham...-cua-du-khach/