mỗi khi nói tới Cần Thơ là đa số người sẽ nghĩ ngay tới vẻ đẹp bình dị, chân phương của miền nam. với những cánh đồng xanh mát trải dài thẳng tắp tận chân mây, các với vườn trái cây trĩu quả. mặt khác, Cần Thơ còn theo thông tin được biết tới với vườn cò Bằng Lăng đình đám. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu địa điểm này qua bài viết sau.

Vườn cò Bằng Lăng cách thành phố. Cần Thơ khoảng tầm 50km, đi theo quốc lộ 91, qua khỏi huyện Ô Môn, đến huyện Thốt Nốt đến cầu Bằng Lăng, qua khỏi cầu quẹo trái vào, đường này chỉ có xe 2 bánh lấn sân vào được thôi.>>>> Tham khảo:

- bến ninh kiều ở cần thơ

- bãi tắm cần thơ đẹp

- chùa ông (cần thơ)

Nếu nước bự đi bằng ghe, tàu, còn nước bé dại không đi được bằng đường thủy rất có thể bước vào bằng xe gắn máy (ở đây có đáp ứng xe), hoặc đi xe đạp hay đi bộ khoảng tầm 2km là tới nơi. phần đường lấn sân vào nhỏ tuổi phía hai bên là hai hàng tre xanh thẳm phủ bóng mát vừa đi vừa nhận được cái không khí miền quê thanh bình và yên ả.

Vé vào cổng khách Nước Nhà 10.000đ, khách nước ngoài 20.000đ. ở đây có rất nhiều loại cò như: cò ruồi, cò cá, cò ngà, cò ma, cò xanh, cò ké, cò đúm, cò sen, cò quắm… Loại bé nhất là cò xịt, chỉ nặng chừng 150g. lớn số 1 là cò ngà, cò quắm nặng tới 1,2 kg. Giống cò ruồi lông trắng, mỏ đá quý chân đen. Một con nặng chừng 400 tới 500gr. Giống này chiếm gần 80%.

Đất lành chim đậu, vườn cò Bằng Lăng đã hình thành một khoảng không gian sống thần hiệu cho đàn chim từ muôn phương về đây cư ngụ. Để thấy được nhịp sống sôi động trong thanh âm của bản nhạc riêng vườn cò Bằng Lăng, quý khách nên lấn sân vào mùa sinh đẻ rơi hồi tháng 8 đến tháng giêng âm lịch hàng năm. Riêng loài cò ma là từ thời điểm tháng 2 tới tháng tư âm lịch.

Vườn cò Bằng Lăng đem đến một khuông cảnh bình an của miền quê sông nước Cửu Long từ ngay con đường đi rợp bóng tre xanh đến vườn rừng rộng hơn 15ha với muôn cây xanh xen kẽ nhau là nhà đất của Hàng trăm con cò & “bạn cò” đang xáo động cả một vùng trời phương Nam.Dưới làn sương còn mờ hơi đêm hay hoàng hôn đỏ rực thanh tịnh thì sự mở cửa của bọn cò đang tung cánh bay liệng trên bầu trời như dải lụa mềm uyển chuyển phất phơ trong gió khoe vũ khúc độ HOT để cho cả một vùng choàng tỉnh, để rồi khi thanh âm ấy dần im yên khuất phía sau các tán cây, vườn cò Bằng Lăng lại khoác lên mình vẻ yên ả trầm mặc thôn quê.

Vườn cò Bằng Lăng là địa điểm du lịch hấp dẫn cho những ai thích điều tra về vạn vật thiên nhiên, thích khuông cảnh một vùng quê thanh thản với đồng lúa, vườn tre, vườn trúc xanh mướt với cánh cò bay lả. Hãy tới và cảm nhận!!!