Theo quan niệm tín ngưỡng của người dân Côn Đảo thì ngày giỗ cô Sáu là một ngày đặc biệt với tất cả người dân nơi đây. Trong nhiều năm trở lại đây với tinh thần uống nước nhớ nguồn, tưởng nhớ về người con gái anh hùng quê hương đất đỏ đã ngã xuống nơi đây, nhiều du khách đã chọn tour du lịch Côn Đảo để có dịp viếng mộ cô Sáu.


I. Ngày giỗ cô Sáu là ngày nào trong năm?
Cô Võ Thị Sáu là người tử tù đầu tiên tại Côn Đảo và cũng là nữ tù nhân nhỏ tuổi nhất tại đây. Cuộc đời của cô là một bản anh hùng ca được người dân Côn Đảo cũng như cả nước coi trọng và nhớ mãi. Cô hy sinh ngày 23 tháng 1 năm 1952 vì thế hàng năm ngày 23 tháng 1 là ngày giỗ cô Sáu – trở thành ngày lễ lớn của toàn bộ người dân Côn Đảo.

Xem thêm: Xem thêm chùa Núi Một Côn Đảo Tại đây

II. Các hoạt động của người dân Côn Đảo trong ngày giỗ cô Sáu
1. Tín ngưỡng của người dân Côn Đảo về ngày giỗ cô Sáu
Trong tâm thức của người dân Côn Đảo, cô Võ Thị Sáu rất linh thiêng, đã có nhiều câu chuyện bí ẩn diễn ra xung quanh cuộc đời của người con gái này. Vào ngày giỗ cô Sáu nhà nào tại Côn Đảo cũng làm một mâm cơm và đi lễ cô Sáu.

Ngày giỗ cô Sáu là ngày lễ lớn tại Côn Đảo

Theo quan niệm, để mong có một năm may mắn, bình an cho gia đình người dân thường đi lễ cô Sáu vào lúc nửa đêm. Mặc dù vào lúc nửa đêm nhưng trong ngày giỗ, nơi mộ cô không lúc nào vắng người và thiếu đi khói hương trầm của người dân.

Xem thêm: https://anhduongtours.vn/tour/con-da...anh-tu-ha-noi/

2. Đồ đi lễ cô Sáu gồm những gì?
Cô Sáu là một nữ anh hùng, hi sinh khi tuổi đời còn rất trẻ nên theo quan niệm của người dân địa phương sắm đồ đi lễ cô Sáu đúng như đồ của một người con gái trẻ.

Khách du lịch đến Côn Đảo ngày giỗ cô Sáu rất đông. Hầu hết khách du lịch đến đây vào ngày này muốn viếng mộ người con gái anh hùng để tưởng nhớ linh hồn đã khuất và cầu mong may mắn, bình an cho bản thân và gia đình. Đồ đi lễ cô Sáu bạn nên chuẩn bị bao gồm đầy đủ gương, lược, quần áo, nón, một chút hoa, quả và thẻ hương…

Để mong có một năm may mắn, bình an cho gia đình người dân thường đi lễ cô Sáu vào lúc nửa đêm.

Giờ đây không chỉ có người dân địa phương mới có thể đi giỗ cô Sáu mà tất cả mọi người dân trên cả nước cũng có thể có cơ hội một lần đến thăm mộ cô. Thành khẩn thắp những nén hương trầm nên mộ người nữ anh hùng bên cạnh tinh thần tưởng nhớ một thế hệ cha ông đã ngã xuống vì bình yên cuộc sống mà còn là một hoạt động tín ngưỡng, mong mỏi một cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình.

Nguồn: https://anhduongtours.vn/nhung-dieu-...o-sau-con-dao/

Như vậy ngày giỗ cô Sáu là một ngày đại lễ luôn thu hút sự quan tâm của người dân Côn Đảo nói riêng và nhân dân cả nước nói chung. Hãy đăng đăng kí ngay tour du lịch Côn Đảo của Ánh Dương để trải nghiệm tour du lịch tâm linh, nghỉ dưỡng tại Côn Đảo.