Ngày thương binh liệt sỹ là ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người dân cả nước ta. Tại khắp mọi nơi trên mọi miền tổ quốc nhân dân đều hướng tới tưởng niệm đến các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì nền hòa bình dân tộc.

Đối với Côn Đảo – mảnh đất từng được mệnh danh là địa ngục trần gian thì ngày thương binh liệt sỹ lại càng trở nên linh thiêng và quan trọng hơn bất kì nơi nào khác. Chúng ta hãy cùng khám phá các hoạt động cũng như sự khác biệt của người dân nơi đây vào ngày này qua bài chia sẻ dưới đây.

Xem thêm: Nghĩa trang hàng dương

I. Ý nghĩa ngày thương binh liệt sỹ tại Côn Đảo

Ngày thương binh liệt sỹ của Việt Nam được chọn vào ngày 27 tháng 7 hàng năm, đây là ngày khắp nơi trên cả nước có rất nhiều các hoạt động tưởng nhớ, tri ân đến các anh hùng liệt sỹ. Riêng đối với Côn Đảo – mảnh đất nơi có đến trên 2vạn chiến sỹ đã nằm xuống thì ngày thương binh liệt sỹ lại có ý nghĩa lớn hơn bất kì nơi nào khác.

Người dân quan niệm hương hồn các chiến sỹ vẫn còn ở lại nơi đây, vẫn cùng vui buồn, cùng làm đẹp thêm cho mảnh đất và con người Côn Đảo. Ngày thương binh liệt sỹ không chỉ là một dịp để tri ân, tưởng niệm những người đã ngã xuống mà còn để giáo dục tinh thần yêu nước , đấu tranh của thế hệ trẻ.
Ngày thương binh liệt sỹ

Ngày thương binh liệt sỹ không chỉ người dân Côn Đảo mà du khách khắp nơi trên cả nước dổ về mảnh đất oai hùng này.

Xem thêm: du lịch Côn Đảo tháng 4

II. Các hoạt động tại Côn Đảo ngày thương binh liệt sỹ

Ngày thương binh liệt sỹ không chỉ người dân Côn Đảo mà du khách khắp nơi trên cả nước dổ về mảnh đất oai hùng này. Khách du lịch người thắp hương trên mộ những chiến sỹ vô danh, người tìm đến người thân, đồng đội hay đơn giản là viếng thăm những nơi mình đã từng đi qua gian khổ.
1. Viếng thăm nhà tù Côn Đảo

Vào ngày thương binh liệt sỹ, các đoàn thăm quan hay người dân nơi đây thường có hoạt động tới viếng thăm nhà tù Côn Đảo. Đây là nơi biệt giam các chiến sỹ công sản của bọn thực dân, chúng đã dùng mọi biện pháp tra tấn, mọi phương thức hành hạ cả thể xác và tinh thần của các tù nhân.
ngày thương binh liệt sỹ.

Viếng thăm nhà tù Côn Đảo vào ngày thương binh liệt sỹ.
2. Viếng thăm mộ cô Sáu

Một trong những tù nhân đã ở lại nơi đây, trở thành một biểu tượng của sự hy sinh và tinh thần lạc quan của người chiến sĩ cánh mạng cô Võ thị Sáu luôn được nhân dân Côn Đảo và người dân cả nước tôn vinh. Vào ngày thương binh liệt sỹ người dân cũng có nhiều hoạt dộng như tưởng niệm viếng thăm mộ, tượng đài hay các cuộc thi, lễ hội có chủ đề về nữ anh hùng cách mạng này.

Ngoài ra khi du lịch Côn Đảo vào ngày thương binh liệt sỹ khách du lịch cũng có thể ghé qua các địa điểm tưởng niệm khác như: nghĩa trang Hàng Dương, nhà tù Phú tường, trại tù Phú Hải…để thắp hương tri ân.

Để có được một Côn Đảo với sự phồn thịnh và phát triển như ngày nay đã đánh đổi biết bao những hy sinh mất mát của cha ông ta trước kia. Chính vì lẽ đó ngày thương binh liệt sỹ chính là ngày lễ lớn trên mảnh đất Côn Đảo thân yêu. Hãy đến với Côn Đảo một lần để tìm về với một địa danh đầy đau thương mất mát nhưng cũng vô cùng kiên cường của ông cha ta trước kia.

Nguồn: https://anhduongtours.vn/den-con-dao...-binh-liet-sy/