Khi khí hậu biến thành lạnh, khoai, ngô nướng chính là 2 món ăn vặt dễ thấy cực kì ở xung quanh mọi con phố thủ đô Hà Nội. Chẳng cần tẩm ướp, cũng không dùng kèm với hương vị đặc tính nào, tuy nhiên 2 món rẻ tiền này lại chiếm 1 vị trí đặc tính trong tim con người thủ đô Hà Nội mỗi một khi mùa đông tới. Những hạt ngô non hạt đều tăm tắp, căng nhữa được hơ vàng ruộm. Lúc hương thụ, các bạn không thể nào không khen ngợi vì hương vị ngọt dịu cùng mùi thơm nhẹ nhõm, vấn vít tại đặc sản đồng quê. Trên bếp than hoa hồng lửa, khoai cũng được nướng cháy đen, mang đến mùi thơm khó có thể dừng lại. Lớp vỏ màu nâu xém tuy thế thịt khoai lại thơm bùi cũng như mang nhiều cảm nhận dân dã. Sự thú ở chuyện hưởng thụ khoai nướng, ngô nướng là tại việc mọi ngời ngồi gần nhau, vừa co ro bên trong sự lạnh ngày đông, ngồi tách từng hạt ngô và tán gẫu những mẩu truyện ngắn bất tận.

Cháo quẩy chính là món ăn gắn sát với ngày bé. Đặc trưng, vào mùa đông lạnh giá, thức ăn này lại càng được nhiều người ưa chuộng nhiều nhất. Chỉ cần 1 vài cái ghế nhỏ cùng một nồi cháo sườn nóng ngùn ngụt cũng đủ cho tạo nên 1 cừa hàng cháo sườn đúng chuẩn Hà Thành. Đặc sản này chưa phải là món khó tìm, nhưng những ai thích ăn, khó tính thì buộc phải cần tới đúng nơi để tận hưởng toàn bộ vị này. Cháo được nấu thật nhuyễn, miếng sườn ngọt mà giòn, thêm ít ruốc thịt mặncho lên cùng với hai chiếc quẩy bẻ bé là đã tạo thành đặc sản không thể từ chối. Món này không hẳn là món khó tìm, tuy nhiên những người sành ăn, kĩ tính thì buộc phải cần đến đúng chỗ để tận hưởng tất cả vị này. Món này tại ngõ Huyện hay chợ Đồng Xuân chắc chắn là những cửa hàng nức tiếng từ nhiều thế hệ ở Thành Phố Hà Nội. ẩm thực này đảm bảo là các món ăn ngon mùa đông ở Hà Nội mà bạn không nên bỏ lỡ.

Mùa đông tới, bánh trôi tàu nóng hổi với hương thơm đậm vị là món quà vặt được nhiều người nghĩ đến. 1 bát bánh trôi tàu thì gồm 2 miếng bánh, nép thân bên trong thứ nước sóng sánh thơm lừng mùi gừng. 1 viên bánh tròn xoay bên trong đậu xanh, miếng thứ hai với hình tròn và phần nhân là vừng, rắc chút lạc giòn rụm.Mọi thứ tạo nên một thứ kết hợp tuyệt vời của ẩm thực.. Một vài nơi chuyên bán món ăn này ngon chính là bánh trôi tàu 30 hàng giấy