Đó là chùa động Am Tiên, sở hữu vị trí chính giữa mảnh đất cố đô Hoa Lư dạo này, dân du lịch Việt truyền tai với nhau là "Tuyệt tình cốc" của VN

Xem Thêm: https://www.vntrip.vn/dongantien

Chỉ dẫn lịch trình trải nghiệm địa điểm này:

Chùa động Am Tiên cách TP. Hà Nội tầm 100 km. Trường hợp xuất phát từ Hà Thành, bạn có thể lựa chọn hành trình đi 2 ngày 1 đêm Thì phù hợp để hoàn toàn có thể kết hợp tham quan 1 số vị trí cạnh đấy chẳng hạn: Bái Đính, Tràng An...Hình thức dịch chuyển có thể là xe máy hay xe khách. Bạn nên bắt đầu vào buổi sáng tầm 7 h tới tám h để còn có thời giờ thư giãn tiếp đó triển khai tìm hiểu nơi đây. Phương thức dịch chuyển có thể là xe máy hoặc xe khách. Ở quốc lộ 1A tới thành phố Ninh Bình, bạn chuyển hướng trái vào địa điểm danh thắng Tràng An hoặc Bích Động rồi men dọc đường tỉnh 491C sẽ tới được Am Tiêm. Dưới đây có biển chỉ dẫn đường khá cụ thể nên khá thuận tiện.Trước lúc đi, mọi người cần đưa theo mũ và nước, để hạn chế bị phải mất nước lúc leo đến đỉnh, đi giầy Sport hay trang phục gọn gang, thấm hút những giọt mồ hôi dễ dàng, phù hợp để leo núi. Chỉ nên leo chèo trước 4 h, cấm đi muộn hơn vì từ thời điểm tháng mười một trở về trời vô cùng mau tối, leo sẽ khá nguy hiểm.

Nét đẹp ở Động

Hầu hết khu vực động Am Tiên là thung lũng ngập trong nước, được tảng đá bao bọc xung quanh. Tương truyền Đinh Tiên Hoàng nuôi hổ ở đây, sau đó cho những kẻ bị xử tử vào. Kẻ nào chạy ra thì sẽ được xá tội. Để vào trong nơi này, sau khi qua cổng, mọi người đi xuống một đường đi ở phía chân trái, cạnh hồ to được trồng sen, súng, cá rô Tổng Trường và rùa. Nước ở đây đặc tính bên trong xanh, có thể quan sát thấy phía cuối với rất nhiều rong rêu. Tương truyền nơi đây đã từng chính là ao nuôi giải ngày xưa. Tham quan, chụp ảnh ở ao giải xong xuôi, mọi người tới động Am Tiên ở sườn lưng núi, chèo hết 205 bậc thang qua núi. Địa điểm này cũng chính là nơi các lúc gần mất cuộc đời, Thái hậu Dương Vân Nga xuống tóc đi tu. Động có hình giống hệt như mồm rồng, nên nói một cách khác là hang rồng. Trên có chùa Am Tiên. Bạn có thể tới cúng viếng thăm địa điểm này. Chùa có địa lý trên cao, các bạn sẽ thấy toàn thể cảnh quan "Tuyệt tình cốc" đẹp tuyệt vời.
Nghiên cứu thêm về trải nghiệm Ninh Bình tại: https://www.vntrip.vn/cam-nang/du-li...-a-den-z-11030