Cách HN xấp xỉ 300 km, cao nguyên đá Đồng Văn lâu nay đã thuộc 1 điểm tham quan tuyệt vời, thu hút du khách mỗi khi có cơ hội đến du lịch Hà Giang. Khu vực này với vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng giữa miền sơn cước địa đầu VN thân thương.

Cảnh đẹp Cao nguyên Đá Đồng Văn chính là một trong những khu đá vôi khác biệt, tồn tại các dấu tích tiêu biểu của thời kì phát triển lớp vỏ Trái đất, những hiện tượng thiên nhiên, núi đồi đặc sắc về sự thẩm mỹ, sự đa dạng thiên nhiên lớn và lịch sử văn hóa từ xa xưa của cộng đồng cư dân bản địa.


Tìm hiểu thêm những kinh nghiệm phượt Tây Bắc tại đây: https://www.vntrip.vn/cam-nang/5-cung-phuot-tay-bac-hap-dan-nhat-11203

Núi đá dựng làm nên các hàng chắn kiên cố, uốn lượn bao bọc cả lấy những nhà của người dân, các hàng ngô, nương rau. Các viên đá lâu nay thô ráp, gồ ghề, đầy góc đã được bàn tay tài hoa của các người dân trong gia đình lựa chọn, xếp đặt một cách khéo léo mà không phải sử dụng tới xi măng hoặc 1 chất liệu dính nào khác mà vẫn tạo thành các tấm rào vững chắc, chắc chắn cũng như mới lạ. Vì thế vậy, mà mọi người hay kể rằng hàng rào đá của người trên núi thể hiện sự tận tâm của người đàn ông với vợ con. Hàng rào đá càng to, càng hoành tráng có nghĩa càng thể hiện được nhà đó có 1 người chồng trụ cột mạnh mẽ.

Xuất phát ở Quản Bạ tới Mèo Vạc, Đồng Văn chỉ có các dãy núi xám ngắt nên Đồng Văn được ví như “thiên đường xám” của tỉnh Hà Giang. Nơi này chắc chắn đẹp nhất đó là khi mùa xuân về. Lúc đó các núi đồi nơi nào cũng đầy một màu vàng rực của hoa cải, các ngôi nhà cổ kính được tô thêm các bông hoa đào rực rõ, những cành mận trắng trong trẻo.

Cao nguyên đá Đồng Văn là nơi sở hữu các điểm tham quan lí thú, nhiều di tích thắng cảnh quốc gia được chứng nhận chẳng hạn: núi Đôi Quản Bạ, Di tích kiến trúc Dinh thự họ Vương, đèo Mã Pí Lèng …

Nét đẹp hoang sơ, hùng vĩ của địa điểm du lịch này chắc chắn sẽ mang tới cho các bạn 1 cuộc hành trình tìm hiểu mảnh đất địa đầu Việt Nam tuyệt vời cùng những trải nghiệm khó quên.