Ghềnh Đá Đĩa là một điểm đến hàng đầu định du khách không sao bỏ lỡ tới với tỉnh Phú Yên. cảnh sắc nơi đây độc lạ tới độc đáo, bạn còn có thể khó gặp từng được tại bất cứ vùng đất nào khác. Ghềnh Đá Đĩa thuộc huyện tuy An, Phú Yên cùng với được công nhận là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia từ năm 1998.
Ghềnh đá Phú Yên thường được biết đến chính là 1 bãi đá cùng vô số những viên đá hình đa giác, ngũ giác xếp chồng lên nhau do bàn tay thuộc về tạo hóa, tạo ra các hình dạng lạ. Nhìn từ trên cao, cả bãi đá như một tổ ong khổng lồ được tạo ra bởi vì đá hoặc nước. Ghềnh Đá Đĩa thường được biết đến chính là địa điểm chụp ảnh cùng với trải nghiệm hoàn hảo dành cho khách du lịch trẻ có nhu cầu khám phá những dịp nghỉ cuối tuần dã ngoại bên bãi biển xanh mát.

Tổng thể ghềnh Đá Đĩa có tổng diện tích khoảng 2km2, chiều ngang chỗ hẹp đặc biệt là 50m cùng nơi dài nhất là 200m. Nhìn từ xa, toàn bộ bờ biển nhu các bậc tam cấp dẫn ra biển xanh. Giữa khu vực trời nước vào xanh, các cột đá hình lăng trụ xếp chồng lên nhau gần như những chiếc đĩa độc đáo của tạo hóa. có khách du lịch thì lại miêu tả ở đây giống như một tổ ong khổng lồ đã được tạo nên bởi đá hay là nước bãi biển.
Trải nghiệm thêm: du lịch đèo cù mông | thuyết mình về ghềnh đá đĩa | mũi đại lãnh ở phú yên
Theo lý giải thuộc về các nhà khoa học, đá ở ghềnh Đá Đĩa chính là hình thức đá bazan được xây lên do quá trình hoạt động thuộc về đồi núi lửa ở khu vực cao nguyên Vân Hòa cách đó ko xa. những dòng nham thạch nóng bỏng phun ra nhờ miệng núi đồi lửa khi tới quanh bờ biển, gặp nước lạnh mà đông cứng lại, kết hợp trải qua lịch sử hiện nay tượng dị ứng lực làm cho những khối nham thạc tạo thành các hình khối đa chiều thiên nhiên, trải qua lịch sử các cột đá nhiều hình dạng khác nhau. hơn thế giới đơn giản chỉ đã có 1 vài ít các quốc gia ẩn chứa phong cảnh độc lạ này hoặc là Phú Yên tự hào đã nên phong cảnh ấn tượng điểm đến ghềnh đá đĩa.
Men dọc theo những ghềnh đá là một vài vũng nước trũng do nước bãi biển cùng với nước mưa tích tụ lâu ngày nhưng mà tạo nên. vùng đất này cũng đã nên những loài tôm cá sinh sống, thậm chí đã có cả sứa cùng sao biển theo thủy triều lên nhưng mà bị cuốn vào hoặc là mắc kẹt nơi đây. Xa xa bên bãi biển là những chiếc thuyền thúng thuộc về ngư dân tuyệt đẹp gần như những nét chấm phá điểm đến bãi biển còn khá nguyên sơ. du khách đến đây sẽ thỏa sức chụp ảnh và ngắm nhìn những cảnh sắc lạ và khám phá các hoạt động vùng đất này gần như cắm trại, tắm biển hay bắt cá với lịch sử ngư dân.