Gần đây website bán ôtô trực tuyến Carspring ra mắt bảng xếp hạng các chỉ tiêu đánh giá bao gồm chi phí theo km, giá tiền cho một chuyến đi xe 3 cây số, giá taxi từ sân bay về đến địa bàn trung tâm thành phố ở 80 thành phố toàn thế giới.
Bảng thống kê cũng ghi chú loại xe phổ biến nhất được những tài xế sử dụng để khách du lịch có thể hình dung họ sẽ đi phương tiện như thế nào và có thêm thông tin phân biệt taxi. Bảng thống kê cũng liệt kê các thành phố có Uber.
Cairo đứng đầu bảng thống kê khu vực có taxi rẻ nhất thế giới. Khách du lịch đến đây chỉ phải bỏ ra 0,1 đô la Mỹ/ cây số cũng như 0,55 đô la Mỹ/ chuyến ba km, 4,2 đô la Mỹ cho việc di chuyển từ sân bay về thành phố và mức giá cả khởi điểm từ 0,23 USD.
Taxi Hà Nội xếp thứ 10 lúc với chi phí taxi trung bình. Giá taxi Hà Nội mới nhất bắt đầu cho từng chuyến là 0,45 USD đứng vị trí 5/80; tiền tính theo km là 0,54 đô la Mỹ xếp vị tríhạng 18/80; chi phí cho thời điểm tài xế chờ là 1,36 USD/giờ xếp hạng 3/80; khách hàng phải bỏ ra 2,09 đô la Mỹ khi đi một chuyến 3 cây số đứng vị trí 10/80 và 14,22 USD khi đi taxi từ sân bay đến trung tâm thành phố đứng hạng 14/80.
Các thành phố có chi phí taxi đắt đỏ chính là Zurich cũng như Geneva với Tokyo. Nếu cho người lái xe chờ một giờ, khách hàng phải trả tới 62,3 đô la Mỹ ở Geneva và 82,96 USD ở Zurich. Giá taxi theo cây số của 2 thành phố này tương ứng là 3,32 USD và 5,19 đô la Mỹ. Chi phí cho taxi từ sân bay đến trung tâm thủ đô Nhật Bản là 189,91 USD; khách cần trả 15,95 đô la Mỹ/chuyến 3 km và 2,92 đô la Mỹ/km.
"Tôi hy vọng bảng thứ hạng này sẽ giúp du khách chuẩn bị cho một chuyến đi an toàn, vui vẻ cũng như tiết kiệm lúc phải cân nhắc phương tiện di chuyển phù hợp. Không cảm nhận nào hạnh phúc hơn việc thả cơ thể trên ghế taxi dễ chịu sau cả hôm dài khám phá một điểm đến mới lạ. Nhưng ở vài địa điểm, giá taxi có thể rất cao không thể tin được cũng như du khách còn có nguy cơ bị "chặt chém"". Đó là câu nói nổi tiếng của CEO Carspring - Maximilian Vollenbroich.
Khám phá thêm: Tin tức mới nhất