Hà Nội là mảnh đất nghìn năm văn hiến với rất là nhiều giá trị cổ truyền, có rất nhiều ngôi đình và cả các con phố. Song Hà Nội cũng là chỗ giao thoa của cực kỳ nhiều nét tôn giáo không giống nhau, trong đó, nhà thờ Hàm Long chính là một trong đấy.

Đây là một trong các nhà thờ lớn nhất tại Hà Nội, nằm tại số 21 Hàm Long, quận Hoàn Kiếm, thánh quan thầy chính là thánh Anton thành Pavoda. Ngôi thánh chặng đường này được thiết kế vì kiến trúc sư Doctor Than, ông mỗi sở hữu thời gian dài du học tại Pháp. Nhà thờ được hoàn thành vào 12/1934 với lối kiến trúc mới lạ.

Điểm mới lạ trong kiến trúc của nhà thờ Hàm Long là nằm tại cách chọn vật liệu. Nhờ việc sử dụng những chất liệu dân gian thí dụ như nứa, giấy bản, rơm hồ vôi cùng các hình thức vật liệu độc đáo khác để khiến nên những chi tiết vòm cuốn. mặc dù ko sử dụng những thiết bị âm thanh cao cấp thế nhưng âm thanh trong những buổi lễ vẫn vang vọng đi rất vang. Chẳng những thế, kiến trúc của nhà thờ Hàm Long còn ở những họa tiết dây thừng giống được chạm trổ trên những cột trụ nhà thờ, thí dụ như trên dây áo của các sĩ tu dòng Phanxico.

Dù Hà Nội có rất nhiều công trình kiến trúc chứa giá trị lịch sử, cùng rất nhiều ngôi thánh đường rộng lớn, thế nhưng nhà thờ Hàm Long vẫn chính là chút thu hút của bà con giáo daan và cả với những ai muốn Điểm tên văn hóa công giáo. đây được mệnh danh là một trong những nhà thờ đẹp nhất Hà Nội, vì vậy các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội một lần vào xem xét nhà thờ Hàm Long nếu như có cơ hội nhé!

Tin liên quan đi du lịch ở sài gòn, ẩm thực hồ chí minh, xe buyt tphcm

Ẩm thực đặc sắc gần nhà thờ Hàm Long

Tới nhà thờ Hàm Long, bạn không chỉ thoải mái xem xét quang cảnh mà còn được khám phá rất là nhiều món ăn ẩm thực chặng đường phố nổi tiếng. món ăn đầu tiên phải kể lên là bún ngan. Quán bún đặc sản và đông khách nhất có vị trí ở đoạn giao giữa phố Ngô Quyền và phố Hàm Long. Quán mở cửa từ chiều tới tận đêm khuya, các bạn mang trong mình thể ăn đêm tại đây cũng cực kỳ hợp.Ngoài bún ngan thực khách mang trong mình thể gọi thêm một bát tiết canh ngan hoặc đĩa ngan luộc nữa.

Một quán ăn nữa rất hút khách nữa thuộc trong một ngõ nhỏ đối diện với nhà thờ, Đó chính là quán nộm với phong phú mùi vị gồm chim quay hay nem cuốn, nộm thịt bò,… Cạnh nó, quán cũng có nhiều món ưa thích của bạn trẻ ví dụ như khoai lang, khoai tây, ngô ngọt chiên, bánh bột lọc… món ở đây nổi tiếng ngon – bổ – rẻ, sở hữu giá chỉ từ 10.000 – 20.000 Đồng/món.

CÒn tới cơ hội giáng sinh, ở đây còn mang trong mình món ăn bánh trứng hà non, một món ăn khá thú vị. Bánh có hình dáng tương tự chiếc tổ ong, ăn có vị ngọt thơm, béo ngậy mà được hết ko ngán. bởi thế đây cũng chính là món ăn vừa ứng mắt lại vừa miệng với du khách.