Cà kèo là loài cá thuộc họ cá Bống trắng, thịt thơm cũng như mềm cùng rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Loài cá này sống tại những tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long, trong những ao hồ nước lợ. cư dân nam bộ sử dụng cá kèo để chế biến thành cực kỳ nhiều món ăn ngon chẳng hạn như cá kèo nướng, cá kèo kho tộ,… mới lạ phải kể tới lẩu cá kèo ngon nức giờ quanh xa.

Để làm một nồi lẩu cá kèo cũng không quá phức tạp. Nguyên liệu cần phải chuẩn bị gồm: cá kèo, cà chua, tỏi, hành, rau đắng, bún rối, rau ghém, lá giang, gia vị hạt nêm… lúc chọn lựa cá kèo ngon, phải lựa chọn các con còn tươi, bụng béo trắng, thân to đều, thuôn dai. Mẹo sơ chế làm sạch nhớt trên con cá kèo chính là sử dụng tro bếp đê tuốt hết nhớt. nếu như bạn không có tro bếp thì sở hữu thể sử dụng muối hạt xóc đều vào cá, để một lúc khi chất nhớt tiết ra, sau đó mang theo rửa.

những kiểu rau thì sơ chế qua, ngâm vào nước muối sau đó để ráo nước. Lá giang và rau đắng nhạt lá bỏ dây, vò nát. CÒn tỏi cà chua, hành thái đều, băm nhuyễn, phi thơm.

Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu, bạn bắc nồi nước sôi rồi cho những loại ray và gia vị ghé thăm cho hợp khẩu vị. Cá kèo có thể để cả con hoặc cắt khúc bày ra đĩa. Nồi nước dùng ngon đúng vị cần phải được nêm gia vị sao cho có vị ngọt của hành, vị chua của lá giang, vị thơm của tỏi ớt.

Lúc ăn có thể múc nước dùng ra đun nhỏ lửa, tùy khẩu vị mà cho thêm vài lát ớt, lá ngò để đủ hương vị, màu sắc. khi nước sôi thì thả mỗi khúc cá kèo béo trắng ghé qua cũng như đậy vung lại. các miếng cá kèo ngon đặc biệt là lúc ăn cùng bát bún chan nước dùng chua chua ngọt ngọt.

Ẩm thực miền Tây Nam Bộ vốn vô cùng đa dạng, đủ hình thức phong vị. tuy nhiên, lên nơi đây mà chưa nếm cảm nhận món ăn lẩu cá kèo thì chưa phải chính là sành ăn đâu. món ăn này được coi là đặc trưng của người dân Nam Bộ. Người con Nam bộ xa nhà lúc nhớ nhà đều tưởng tượng vào món dân dã này. đây được xem là dáng dấp đặc trưng của văn hóa vùng.

Tin liên quan: bảo tàng chiến tranh, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, ăn gì ở phố đi bộ nguyễn huệ

Những quán lẩu cá kèo ngon ở TP. Thành phố Sài Gòn

Cá kèo được coi như món đặc trưng của Sài gòn phải đến có rất nhiều quán phục vụ món ăn này. Thật ra, các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, tiền Giang mới chính là chỗ khởi Nguồn của lẩu cá kèo, song ở Thành phố Hồ Chí Minh sở hữu một vài địa chỉ lâu năm làm nghề từ lúc những người nào đầu tiên di cư xuống đất Nam Bộ làm ăn sinh sống lập nghiệp.

Món lẩu cá kèo ngon nhất tại Hồ Chí Minh chắc phải chính là quán Mưa Rừng, nằm tại số 18 đường Bà Huyện Thanh Quan, ở quận 3.

Ko gian quán là điều ghi điểm đầu tiên tại quán, với không gian sạch sẽ, rất thoáng, đồ dùng cũng bày biện đẹp mắt. Tiếp tới mòn lẩu cá kèo ở đây ngon khỏi phải bàn với nước lèo tỏa khói thơm vị mặn mà của gia vị, cá chắc thịt nước lẩu mang trong mình vị đặc thù. các đĩa cá kèo tươi ngon được tẩm ướp vừa khẩu vị cho ghé thăm nổi lẩu mà lý tưởng mọi ánh mắt nhìn theo.

Một nhà hàng khác cũng ko thể bỏ lỡ chính là quán số 4 Nguyễn Thị Diệu, ở phưởng 6, quận 3. món lẩu cá kèo tại đây được đánh mức giá chính là đúng vị nhất, nước dùng ngọt vị lá giăng, hơi chua chua. Cá kèo tại đây được chọn lựa vô cùng kỹ cũng như được tẩm ướp gia vị, chỉ cần nhúng ghé qua nước lẩu chính là được miếng cá ngon lành.