Đọc thêm : https://www.vntrip.vn/cam-nang/dau-a...o-mien-bac-271
Thông tin du lịch mới nhất
Làng là địa điểm lưu giữ các vẻ đẹp cổ truyền bình dị, gần gũi trong văn hóa VN. Các ngôi làng cổ yên bình có không gian êm đềm vẫn là chốn nghỉ chân thích hợp nhất cho bạn lúc có nhu cầu “trốn” khỏi sự ồn ã chốn đô thị.
làng cổ đường lâm vntrip.Vn
Làng Đường Lâm là điểm đến lưu trữ các vẻ đẹp cổ truyền bình dị, gần gũi trong văn hóa Việt Nam ko còn xa lạ với người thích khám phá. Làng cổ Đường Lâm nằm ko quá xa trọng tâm thị thành, hoàn toàn thích hợp để đi về trong ngày và hứa hẹn mang lại cho các bạn những khám phá thú vị.
làng cổ Đường Lâm gây ấn tượng với ko gian độc đáo kết hợp của các màu sắc rực rỡ: sắc xanh lá của cây cối, màu xanh trong của bầu trời phối hợp cùng sắc nâu cổ kính trầm mặc tỏa ra từ các ngôi nhà nhỏ và được xem là một trong những ngôi làng cổ xưa nhất khu vực miền bắc.
Làng Bát Tràng
Được cho là thiên đường của gốm sứ với khu làng nghề mang muôn nghìn những mặt hàng quyến rũ, Bát Tràng có các hoạt động thú vị như chiêm ngưỡng nghệ nhân làm gốm và tự tay khám phá hoạt động hấp dẫn này, làm nên các đồ vật theo ý thích cá nhân.
Làng Ước Lễ (huyện Thanh Oai, Hà Nội)
Vốn nổi tiếng cùng đặc sản giò chả ngon nức danh, ngôi làng này thuộc huyện Thanh Oai làm bạn choáng ngợp cũng như bị quyến rũ bởi công trình kiến trúc độc đáo.
Làng Thổ Hà (Bắc Giang)
Nằm bên bờ sông Cầu, ngôi làng này là 1 trong các ngôi làng hiếm hoi còn giữ lại trong mình những nét văn hóa cổ của khu vực Kinh Bắc, như là nếp sinh hoạt, kiến trúc cổ đại cũng như cuộc sống sản xuất. Đây là ngôi làng sở hữu phong cảnh hữu tình, cây đa, bến nước, sân đình, những nếp nhà cổ kề sát nằm sâu trong những ngõ hẻm cổ kính trầm mặc.
Làng Nôm (Hưng Yên)
Làng Nôm là địa chỉ tuyệt vời cho nhiếp ảnh gia. Hiện chưa lớn mạnh về dịch vụ du lịch, tuy nhiên cũng nhờ vậy tới đây, bạn sẽ được trải nghiệm không khí an yên ổn của một vùng làng quê đúng nghĩa.