Bát Trànglà 1 địa điểm du lịch thu hút nằm cạnh sông Hồng thuộc huyện Gia Lâm, ngoại thành Hà Nội. Ngày nay làng gốm Bát Tràng chuyên sản xuất những sản phẩm gốm với rất nhiều công dụng ko giống nhau. Những sản phẩm đều có nét đặc sắc và tinh tế riêng do vẫn gìn giữ được chất nghề do ông cha truyền lại. Đồ gốm cũng từ đó được xuất khẩu đi khắp địa điểm trên thế giới, được biết tới gần xa.
Đi Bát Tràng ăn gì
Gần khu chợ gốm có rất nhiều quán xá, các bạn có thể tận hưởng món bún chả tại đây, chất lượng cũng khá ngon, ngoài ra cũng có nhiều đồ ăn khác chẳng hạn như bánh tẻ 6000đ/cặp, bánh Sắn 5000đ/chiếc.
Tham quan gốm sứ Bát Tràng
Nếu đi xe bus thì bạn sẽ tản bộ từ đầu làng, đi qua các nhà bán gốm, đi thẳng vào trong làng thì đến khu vực chợ gốm. Các bạn đi thẳng vào trong chợ gốm nếu như đi bằng xe máy, sau đấy có thể vào một nhà có dịch vụ nặn gốm và chơi tại đó. Sau khi nặn gốm xong thì sẽ đợi để hong khô . Trong thời điểm đó các bạn cứ để xe xin gửi hộ, rồi đi vòng quanh dạo quanh làng cũng như chợ.

Các bạn có thể lựa chọn trảii nghiệm đi xe trâu, giá cả khoảng 150k – 200k/xe chứa được khoảng chừng 10 người nếu như không muốn tản bộ xung quanh làng. Người ngoại quốc sử dụng dịch vụ này là nhiều. Khách du lịch sẽ được xe trâu đưa đi xung quanh làng.
Khu vui chơi nặn gốm
Có rất nhiều gia đình cung cấp dịch vụ này ở chợ Bát Tràng. Đây cũng là cách các bạn tìm hiểu công đoạn sản xuất gốm và vui chơi. Chủ nhà đưa cho bạn một cục đất hơi ướt một tẹo, cung cấp cho bạn 1 bàn xoay. Sau đấy các bạn có thể thoải mái tạo hình cho cục đất đó bằng bàn xoay . Phần nhiều các bạn sẽ làm cốc, làm bát, làm các đồ dùng thường ngày hình tròn. Nếu các bạn khéo tay thì có thể tạo hình thù các con vật.
Sau khi tạo xong, bạn chuyển sang phần chờ khô sản phẩm, mất khoảng chừng ba mươi phút. Các bạn có thể đi chơi hoặc ăn trưa trong thời điểm này. Cuối cùng người thợ sẽ xịt phủ bóng bên ngoài để giữ cho món đồ được bền hơn.Chi phí cho mỗi sản phẩm khoảng chừng 30.000 Đ – 50.000 Đ.
Ngoài làng gốm Bát Tràng, Hà Nôi có rất nhiều điểm du lịch thú vị mà chỉ cách trung tâm thủ đô khoảng 30-40 phút đi bằng xe máy, các bạn có thể tìm hểu thêm các thông tin du lịch tại đây