Chua Linh Ungđịa điểm du lịch Đà Nẵng hấp dẫn, lượng du khách đến với ngôi chùa linh thiêng này cực nhiều, và bí ẩn về ngôi chùa “thiêng” trên bán đảo Sơn Trà không? Cùng VNTRIP.VN, khám phá điều bí ấn về ngôi chùa nơi đây.

1. Vị trí chùa Linh Ứng bán đảo Sơn Trà
Chùa Linh Ứng có một tên gọi khác là Linh Ứng Tự tọa lạc tại bãi bụt bán đảo Sơn Trà (thuộc quận Sơn Trà, Đà Nẵng), cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 10km về hướng Đông Bắc. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 2014 với diện tích lên tới 20 hecta và nằm ở độ cao 693m so với mặt nước biển. Ngôi chùa này, nằm ở lưng chừng núi Sơn Trà, mang hình con rùa.
2. Cách di chuyển đến chùa Linh Ứng bán đảo Sơn Trà

- Từ sân bay Đà Nẵng: Từ sân Bay Đà Nẵng bạn đi theo đường Duy Tân tới bùng binh ngã 5 rẽ trái ,tiếp tục đi theo đường Trưng Nữ Vương. Sau đó đi thẳng đến Cầu Rồng. Qua cầu du khách tiếp tục đi thẳng theo đường Võ Văn Kiệt, rồi rẽ trái tại đường Võ Nguyễn Giáp, chạy thẳng là đường Hoàng Sa. Đên cuối đường Hoàng Sa sẽ thấy Chùa Linh Ứng Bãi Bụt.
- Từ bến xe Đà Nẵng: Bến xe Đà Nẵng nằm cách chùa Linh Ứng khoảng 18km, tại đây bạn sẽ di chuyển theo cung đường như sau: Bến xe Đà Nẵng - rẽ trái Quốc Lộ 1A đi một chút bạn sẽ thấy đường Tô Hiệu phía ngang đường nhưng không thể sang đường được vì đây là đường Quốc Lộ, vì thế bạn đi thêm một chút nữa sẽ có đường rẽ sang rồi rẽ trái vào đường Tô Hiệu, chạy thẳng đến hết đường - gặp đường Phùng Hưng, rẽ phải chạy thẳng đường Phùng Hưng sẽ đến - đường Nguyễn Tất Thành, rẽ phải và chạy thẳng theo đường Nguyễn Tất Thành - qua cầu Thuận Phước - đi thẳng đường Lê Đức Thọ đến cuối đường - rẽ trái là đường Hoàng Sa - đi tới cuối đường chính là Chùa Linh Ứng.

3. Khám phá vẻ đẹp bí ấn chùa Linh Ứng Sơn Trà

Chùa được xây dựng theo phong cách hiện đại và kết hợp với những đường nét nghệ thuật dân tộc, với những đường cong mái ngói có hình con rồng, các cột trụ to và vững chắc được người thợ khéo léo điêu khắc kỹ lượng tạo hình các con rồng vô cùng điêu luyện và tinh xảo.
Bước vào sảnh chính của ngôi chùa, bạn sẽ thật trầm trộ mà chiêm ngưỡng, bức tượng Phật Quan Thế Âm cao tới 67m, đường kính tòa sen là 35m. Trên mão tượng Quan Âm có tượng Phật Tổ cao 2m. Trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau, gọi là “Phật trung hữu Phật”.
Đi tiếp vào bên trong, bạn sẽ được ngắm nhìn Điện chính của ngôi chùa, với sức vẻ đẹp nguy nga cùng sức lớn thu hút mọi ánh nhìn của các du khách khi đặt chân tới đây. Chính giữa là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mô Ni, bên phải là Quan Thế Âm Bồ Tát, và bên trái là Tam Tạng Phật, 4 vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán được sắp xếp theo một quy luật, bảo vệ cho chính điện.

Vẻ đẹp ẩn sâu ngôi chùa, là điểm dừng chân chốn tâm linh khi đi du lịch Đà Nẵng. Ở một góc nào đó, có thể phóng tầm mắt nhìn thấy một góc Đà Nẵng đẹp như New York vậy.
Xem thêm: quán ăn ngon Đà Nẵng || homestay Đà Nẵng