Huấn luyện viên đã tâm sự các kinh nghiệm bổ ích giúp các golfer chóng vánh thích ứng với cảnh ngộ thời tiết ẩm ướt trên sân golf.
gần đây, thời tiết bước vào giai đoạn chuyển mùa gây mưa đa dạng, điều này ít phổ biến khiến các người chơi golf cảm thấy khó khăn hơn cho việc lên sân. 30 năm qua, đã không ít lần tôi phải chơi golf trong những thời tiết bất lợi là mưa gió,Cũng vì từ chậm triển khai, tôi đã học được bí quyết khống chế kiểu chơi của mình để thích ứng với tình cảnh thời tiết mưa gió to. Sau đây tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý để giúp tay golf chơi thấp hơn trong cảnh ngộ thời tiết ẩm thấp.
Khâu đầu tiên là chuẩn bị
http://thegioigaycu.com/bo-gay-golf-full-set-cu - Đây là khâu quan trọng nhất. bao tay, ô, áo mưa, khăn khô, quần, đều là các vật dụng không thể thiếu trong những ngày mưa. Và luôn căn dặn caddy rằng cần grip khô, điều ngừng thi côngĐây sẽ giúp người đánh golfer đánh swing tự tín hơn. Với tôi thì người dính mưa không sao cả nhưng gậy golf lúc nào cũng phải khô.

Chiến thuật
Rất khó để đập bóng trong khoảng tee vào fairway do mặt sân mấp mô và bóng gôn có xu thế chìm xuống. lúc mặt sân ẩm ướt, bạn có rất ít tuyển lựa. Trong hoàn cảnh này, bạn chỉ có thể sử dụng gậy sắt ngắn để cú đánh. Với gậy golf driver, việc sử dụng ít lực sẽ giúp bạn khống chế bóng thấp hơn. Trước lúc đánh thật, nên thử đánh nháp một đôi lần để nhận được độ mềm và ẩm ướt của đất.
Ở 1 số thời khắc, bạn cần phải quét bóng phổ quát hơn để ko chém vào cỏ quá đa dạng. Bạn nên đánh khoảng phương pháp để khống chế bóng tốt hơn. Việc đi vòng vèo green, đi tới pin sẽ giúp đôi chân bạn sẽ cảm nhận được độ mềm hoặc độ cứng trên bề mặt green. khi kiểm tra, giả dụ thấy green mềm quá, bạn nên dùng gậy sắt dài hơn để bảo đảm lúc đánh vào green, bóng ko đâm quá sâu.

khống chế
Cần nhớ rằng bạn đang chơi golf trong khi mưa gió, chẳng phải khô ráo. Bạn sẽ vẫn chơi theo handicap của mình. tuy thế, bạn cần điều chỉnh Phong cách chơi sao cho khác đi. Những ngày mưa độ ẩm cao nên bóng bay sẽ ngắn hơn, các đường bóng dài sẽ có xu hướng giới hạn lại nhanh chóng trên nền đất ướt. Đánh cách thức xa pin, và đánh vào giữa vùng green là những chọn lọc phải chăng. Bạn cần tập hợp phòng vệ thay vì tấn công quá rộng rãi để giảm thiểu gặp rủi ro.
Xem chi tiết hơn: http://thegioigaycu.com/gay-golf-cu
khi mà mặt sân mấp mô, cỏ có khuynh hướng bám vòng quanh đầu gậy, nên cần cầm gậy chắc hơn một chút. Mặt gậy đóng sẽ ko tạo ra cú pulls hay hooks. Bạn nên nhớ rằng, khi gậy và bóng bị ướt, vào mỗi lần đánh, độ spin sẽ không giống nhau. Nhu yếu phải lau khô mặt gậy driver trước khi chơi vì gậy golf cần tạo ra sự ma sát để phục vụ độ xoáy cho tuyến đường bóng, giúp bóng golf bay xa hơn. Đánh trong khoảng , bunker , fairway sẽ dễ dàng hơn. Nhưng nếu như đánh vòng quanh green, bạn cần đánh với mặt gậy vuông góc hơn, sẽ giúp đánh mạnh hơn, tiện lợi hơn. Cần chú ý tới những vũng nước trên mặt đất.
đánh golf luôn luôn là thách thức, khi điều kiện thời tiết thay đổi, bạn cần đổi thay chiến lược để kiểm soát kiểu chơi của mình. Chúc Anh chị em chơi golf vui vẻ!