Vietnamtravel.co - Nhắc tới đại dương, biển, người ta nghĩ tới không gian bao la, rộng lớn với hình ảnh con tàu căng buồm vượt sóng hay những mẻ cá lớn đầy ắp lưới... Nhưng đi kèm với đó, hiện lên trong tâm thức của không ít người là hình ảnh con tàu ma, những vùng biển đầy bí ẩn. Nằm ở vùng biển phía Nam thủ đô Tokyo (Nhật Bản), 'Vùng biển Quỷ' (Devil’s Sea) hay 'Tam giác Rồng' (Dragon’s Triangle) là một trong những 'nghĩa địa biển' khổng lồ của đại dương. Kỳ lạ và bí ẩn tương tự 'tam giác quỷ' Bermuda, 'Vùng biển Quỷ' gây nên vụ mất tích chấn động trong vòng 2 năm từ 1952 - 1954, khiến 5 chiếc tàu chiến và 700 thủy thủ biến mất không dấu vết.


Vùng biển Tam giác Rồng

Chưa hết, chỉ trong vòng 9 năm, từ năm 1963 đến 1972, khoảnh 160 tàu thuyền lớn nhỏ khi thực hiện của hải trình qua vùng 'Tam giác Rồng'. Giống như Bermuda, tàu thuyền và máy bay khi đến gần vùng biển này đều bị nhiễu loạn la bàn hoặc mất liên lạc đột ngột. Cùng với sương mù biển, sóng cồn và lốc xoáy, tàu thuyền và máy bay dễ dàng mất phương hướng và lạc sâu vào 'vùng biển chết'.
Đã có khá nhiều giả thuyết đưa ra nhằm giải thích cho những điều kỳ lạ tại 'Tam giác Rồng', như: Dưới đáy biển là cơ sở hoạt động bí mật của người ngoài hành tinh; Hay vùng biển là 'tác phẩm' của con người nhằm thực hiện âm mưu bí mật nào đó. Điều kỳ lạ là, tọa độ của 'Tam giác Rồng', 'tam giác quỷ' Bermuda và các kim tự tháp Ai Cập nằm cùng trên một đường thằng. Chỉ riêng điều này thôi cũng khiến các nhà khoa học thấy 'điên đầu'.


'Vùng biển Quỷ' - Bermuda thứ hai của thế giới.

Những vụ biến mất không dấu vết tại "Tam giác Rồng"
Theo thống kê của phòng an ninh hàng hải thuộc Ban an ninh biển Nhật Bản, chỉ trong vòng 9 năm từ 1963 đến 1972, đã có 161 chiếc tàu thuyền lớn nhỏ bị mất tích ở vùng biển này.
Cũng giống như “Tam giác quỷ” Bermuda, khi tàu thuyền và máy bay vào vùng biển “Tam giác Rồng”, thường có hiện tượng la bàn bị tê liệt, thông tin liên lạc vô tuyến bị sự cố và mất liên lạc. Ngoài ra, họ cũng thường gặp phải những cơn sóng lớn, mù biển, gió lốc xoáy và bỗng bị sương mù dày đặc vây lấy.
Vào tháng 5/1945, nhằm giành ưu thế trên biển, hạm đội đặc biệt thứ 38 của Hải quân Mỹ bao gồm cả tàu sân bay và các tàu khu trục oanh kích dữ dội đội biệt kích thần phong của Nhật Bản liên tục suốt ba ngày đêm. Sau đó tạm ngừng để bổ sung nhiên liệu chuẩn bị cho đợt tiến công tiếp theo. Bỗng nhiên, cả hạm đội phải gồng mình chống chọi sống còn với một thảm họa thiên tai khốc liệt ngay tại vùng biển này.
Do bất ngờ rơi vào một cơn bão cực lớn với sức gió giật trên cấp 12 và sóng bạc đầu xô cao trên 18m, 16 chiếc chiến hạm đã bị hư hại nặng. Hơn 200 chiếc chiến đấu cơ bị quét khỏi mặt boong tàu sân bay cùng 765 thủy thủ chết và mất tích. Đây là thảm họa thiên nhiên lớn nhất mà Hải quân Mỹ phải hứng chịu trong Chiến tranh thế giới thứ 2. Ngày 19/4 /1957, khi chiếc tàu “Kichisenkan” của Nhật Bản đi dọc theo tuyến “Tam giác Rồng” và từ Thái Bình Dương trở về, thuyền trưởng và các thủy thủ bỗng gặp 1 chuyện hy hữu.


Tọa độ 3 khu vực bí ẩn bậc nhất thế giới nằm cùng trên một đường thẳng.

Họ nhìn thấy “hai vật thể bay lấp lánh ánh bạc, không có cánh bay, đường kính dài hơn 10 m hình như cái đĩa, bằng kim loại, từ trên trời rơi xuống, và rơi ngay xuống nước cách con tàu không xa. Theo sau đó trên biển bỗng nổi sóng lớn”.
Nhiều người cho rằng, thời tiết khắc nghiệt là một trong những nguyên nhân khiến tàu thuyền, máy bay mất tích. Lại có người cho rằng, bên dưới vùng biển này là cơ sở của người ngoài hành tinh với những thiết bị "không tưởng" khiến cho thiết bị của con người bị nhiễu loạn, dẫn đến mất tích, đắm chìm.
Hay liệu dưới đáy “Tam giác Rồng” có ẩn chứa một nền văn minh nào đó? Và liệu có phải ở đó có để lại một hệ thống hạt nhân do nền văn minh tiền sử để lại? Dù cho là cách giải thích như thế nào thì những bí ẩn vẫn là màn sương đặc vây quanh 'Tam giác Rồng'.
Nguồn: https://www.vietnamtravel.co/category/news