Thái Lan – đất nước của du lịch & các ngôi chùa linh thiêng. Tuy nhiên liệu có phải du khách đến Thái Lan vì sự hấp dẫn của những vùng đất đẹp, những ngôi đền chùa linh thiêng hay còn vì 1 ngành du lịch tình dục đang nổi lên tại đất nước này
Trong những năm gần gần đây, cảnh sát đã bắt đầu bố ráp hàng loạt nhà thổ ở thủ đô Bangkok. Mặc dù ngành công nghiệp tình dục Thái Lan hấp dẫn với người nước ngoài, song Bộ trưởng Du lịch Kobkarn Wattanavrangkul nói rằng, đó không phải là điểm thu hút chính du khách đến nước này.

"Khách du lịch không đến Thái Lan vì những điều như vậy. Họ đến đây vì nền văn hoá đẹp đẽ của chúng tôi" - ông Kokarn nói.

Bộ trưởng Du lịch nhấn mạnh đến những bãi biển tuyệt đẹp, những ngôi chùa cổ kính hàng thế kỷ, và hy vọng sẽ thu hút được nhiều khách du lịch hơn so với năm ngoái. "Chúng tôi muốn Thái Lan trở thành điểm đến du lịch chất lượng. Chúng tôi muốn loại bỏ ngành công nghiệp tình dục" - ông Kobkarn nói.

Trong khi khách hàng của ngành công nghiệp tình dục phần lớn là đàn ông Thái, thì du khách nam nước ngoài cũng đóng góp không tệ cho lĩnh vực này.

Trung bình, Thái Lan đón khoảng 10 triệu khách du lịch mỗi năm, trong đó 60% là nam giới.

Theo tổ chức World Outreach International, 70% khách du lịch nam giới đến Thái Lan chỉ vì ***, có nghĩa là khoảng 4,2 triệu đàn ông đã đổ xô đến đất nước Phật giáo này chỉ vì tình dục trong vài năm qua.

Mại dâm ở Thái Lan là ngành công nghiệp phát triển mạnh, mặc dù đa phần là bất hợp pháp.

Bất chấp hàng loạt vụ kiểm tra, bắt giữ trong những tuần gần đây, một phát ngôn viên cảnh sát cho biết chiến dịch trấn áp không liên quan đến nỗ lực của Bộ Du lịch nhằm loại bỏ ngành công nghiệp tình dục. Trên thực tế, các nhà chức trách đang truy tìm những cơ sở sử dụng người lao động chưa đủ tuổi và người lao động nước ngoài bất hợp pháp.

Tổ chức hỗ trợ y tế và đào tạo nghề cho gái mại dâm, Service Workers in Group (Swing) cho rằng, doanh thu của ngành du lịch sẽ bị ảnh hưởng bởi động thái nói trên của chính quyền. "Nếu họ muốn đóng cửa ngành công nghiệp này, trước tiên họ phải tạo công ăn việc làm để hỗ trợ cho người lao động tình dục" - giám đốc Swing, Surang Janyam, nói.
cho thuê xe 7 chỗ - cho thuê xe 45 chỗ - cho thuê xe 16 chỗ