các chuyên gia địa chỉ đa khoa Thiên Hòa cho hay có rất nhiều người bị mắc sui mao ga với rất chủ quan, đối với rằng bệnh lý không biến chứng bởi nó thường không dẫn tới đau đớn hay ngứa ngáy gì. Tuy nhiên, hiện nay các nhà hợp lý đã nhận biết, đây chính là một trong những nguồn gốc gây ra ung thư cổ tử cung cho phụ nữ và ung thư quy đầu ở đấng mày râu.

bệnh do một loại virus là HPV gây ra, lây lan qua đường tình dục, qua chỗ xây sát ở da và niêm mạc. Sau khi nhiễm bệnh virus một quá trình, bệnh nhân bắt đầu nhận thấy xuất hiện các hạt lấm tấm như rôm đốt. sau này, các hạt này có thể phát triển, liên kết cùng nhau thành một mảng rộng thành chùm rủ, có răng cưa như mào gà trống.

Thường sùi mào gà nam giới dễ tìm ra chứng bệnh hơn do một vài nốt này ở một số khu vực dễ nhận biết như rãnh bộ phận sinh dục, Bao câu nhỏ, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu. Phụ nữ thường có sùi mào gà ở vùng âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung. bệnh tật này cũng có thể xuất hiện ở vùng miệng, hậu môn... do quan hệ qua các đường này.

các người chưa từng làm cho "chuyện ấy" cũng rất có thể mắc bệnh tật do không giữ làm sạch vùng kín sạch sẽ, dương vật ẩm ướt sẽ tạo điều kiện đối với virus gây bệnh lý phát triển. đấng mày râu bị hẹp bao quy đầu cũng dễ nhiễm bệnh này hơn.

Bạn nên xem: Điều trị bệnh sùi mào gà

Về chữa trị, hiện nay chưa có thuốc đặc hiệu, chủ yếu điều trị bằng đốt điện và đốt tia laze. Thường sau khi đốt 2 tuần, một vài nốt đốt liền sẹo là bệnh khỏi. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp bị tái đi tái lại rất nhiều lần do người bệnh không giữ làm sạch hoặc những vết đốt chưa liền sẹo đã quan hệ tình dục.

Để đề phòng bệnh tật này cần đảm bảo làm sạch cá nhân như rửa sạch dương vật bằng nước cùng xà phòng phù hợp trước và sau khi quan hệ tình dục, cần cắt bao quy đầu (cùng người bị hẹp bao quy đầu) cùng nhất là giao hợp lành mạnh.