1. Đặc sản Nem chua

Đặc sản nem chua Thanh Hóa

Nhắc đến Thanh Hóa thì không thể không nhắc đến món nem chua quen thuộc của vùng đất này, chính do đó nếu có dịpDu lich Sam Son thì cũng đừng nên bỏ qua đặc sản đặc thù của nơi này.

Nem chua có vừa có vị ngọt, vừa có vị cay cay, cái sai điểm nhấn của nem ở đây cũng không lần đi đâu được, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biết và chú trọng so với những nem chua vùng khác2. Bánh cuốn

Bánh cuốn hương vị rất riếng và đặc biệt của biển Sầm Sơn

Bánh cuốn một hương vị rất riêng ở tx.sầm sơn có vị dai, mềm khi cắn một miếng, nước chấm pha ngon, vị rất ấn tượng. Bánh cuốn thường ăn sau khi đã ghé thăm bánh xèo, với cái ròn đôm đốp trong miệng, béo ngậy khi cắn, rồi đến vị của nhân, nào mộc nhĩ, thịt lợn bằm, miến mằn mặn, cay của hạt tiêu, thơm của hành... Vị ngon khó có khách nào vươn lên là cưỡng nồi. Bánh này thường được khách du lịch thường thức khi vừa tắm biển một khi khi cơ thể đã mệt mỏi và cần cũng cấp năng lượng

3. Cháo lươn

Cháo lươn mon ăn quen thuộc của du khách du lịch biển Sầm Sơn

Chắc hẳn khách nào đã từng nghỉ dưỡng biển Sầm Sơnchắc không thể bỏ lỡ được những mon ngon sam son thanh hoa quen thuộc trên đây.

Nói là cháo nhưng khi bưng bát cháo ra bạn không khỏi ngạc nhiên vì nó giống như canh vậy. nước cháo không sánh mà rất loãng, khác với cháo ở Ninh Bình, nước cháo trong, Hạt gạo còn nguyên, nhưng khi đưa vào mồm cảm giác mềm mại của hạt gạo không cứng như cơm nhưng lại không mềm như những hạt gạo còn sót lại trong nồi cháo bình thường.

4. Mực nhồi thịt

Mực nhồi thịt - Sầm Sơn

Món mực nhồi thịt là một đắc trưng rất riêng của vùng thị xã sầm sơn, Nhất là khi ta ăn vẫn còn nóng sốt, với chiếc vỏ mực tươi dày khi nướng săn chắc, dai dai lẫn mùi thơm của vị thịt nhồi toả ra khiến ta có một cảm giác ngon tuyệt rất ấn tượng. Còn gì tuyêt hơn tự nhiên gian thăm thú ngay cạnh Biển mới cảm nhận hết được hương vị của nó.Trên chỉ là một trong số ít những trong danh sách ẩm thực thị xã sầm sơn, còn phần lớn những món ăn lôi cuốn thú vị đang chờ khách du lịch thăm dò, hãy thực hiển một tour du lịch đến tx.sầm sơnđể cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên cũng như nét ẩm thực độc đáo của vùng đất nghỉ dưỡng này.

Tham khảo danh sách các khách sạn ở Sầm Sơn thanh hóa ở đây