Du lịch Thái Lan mùa nào đẹp nhất? Nếu đến Thái Lan vào mùa khô, du khách có thể được tham gia hai lễ hội lớn tại đất nước chùa Vàng là lễ hội ánh sáng Loy Krathong (hay lễ tình nhân của người Thái) được tổ chức vào tháng 12 âm lịch và Tết cổ truyền Songkran diễn ra vào giữa tháng 4.

Vào khoảng thời gian này, bạn có thể đến Bangjkok để tham gia lễ hội té nước lấy may tại Thái Lan, ở Việt Nam lúc này trời chỉ mát chứ chưa nóng nhưng ở Thái Lan, nhiệt độ có thể lên đến 40oC. Đây cũng là thời điểm những khu nghỉ mát, tàu thuyền, ăn chơi và náo nhiệt nhất.

Du khách nên chọn tới Thái Lan khi thời tiết mát mẻ vì lúc đó thuận tiện cho du khách có thể thăm thú những cảnh đẹp, dạo chơi mua sắm những mặt hàng yêu thích.Thời điểm du lịch Thái Lan thích hợp nhất từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau, vì trong khoảng thời gian này ít mưa, thời tiết khá mát mẻ. Bạn nên chọn thời điểm tới Thái Lan khi thời tiết mát mẻ vì điều kiện thời tiết như vậy sẽ thuận tiện để du lịch, thăm thú những cảnh đẹp ở ngoài trời.

Từ tháng 11 đến cuối tháng 3, tháng 7 và tháng 8 là mùa cao điểm của du lịch Thái Lan, khách du lịch thường rất đông và giá phòng cao, do đó bạn nên đi vào tháng ít khách như tháng 4; 5; 6; 9; 10.

Xem thêm bài viết liên quan: kinh nghiệm du lịch Thái Lan.

Thời điểm này diễn ra nhiều hoạt động lễ hội đặc sắc, đặc biệt bán sẽ được tham dự lễ hội té nước Songkran, lễ hội chào năm mới lớn nhất trong năm được diễn ra từ 13-15/4. Nếu bạn thích du lịch các tỉnh miền núi ở Thái Lan có thể đi vào tháng 3-5 hoặc tháng 6-7 lúc này thời tiết ôn hòa, dễ chịu.

Từ tháng 6 đến tháng 10, vào thời điểm này mưa liên tục, có một số nơi còn sảy ra ngập lụt, thế nên bạn lưu ý khi sang Thái mùa này, tuy nhiên các khu vui chơi giải trí và khách sạn luôn luôn giảm giá có khi lên đến 50%, mùa này tuy không được đi chơi nhiều nhưng lại khá tiết kiệm, yên tĩnh và bạn không cần phải vội vã để trải nghiệm nơi đây.Nếu đi du lịch đến Thái trong khoảng tháng 10 cho tới tháng 4, bạn sẽ có dịp được tham dự hai lễ hội lớn nhất tại đất nước chùa Vàng, đó là Lễ hội ánh sáng Loy Krathong, hay còn được coi là Lễ tình nhân của người Thái, lễ hội này được tổ chức vào tháng rằm tháng 12 âm lịch và thứ hai là Tết cổ truyền Songkran được diễn ra vào giữa tháng 4.

Hãy lưu ý đặt vé máy bay khuyến mãi đi Thái Lan vào những thời điểm sau.Thời tiết ở đất nước Thái Lan có thể chia làm hai mùa, một là mùa mưa, nóng bắt đầu từ tháng 5 tới tháng 10 hàng năm, hai là mùa khô, mát bắt đầu từ khoảng tháng 11 đến hết tháng 4 năm sau.