Bãi biển Sầm Sơn trải dài gần 6 km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ. Đây là bãi biển được đánh giá trữ tình nhất Việt Nam, với bãi tắm rộng, bằng phẳng, độ dốc thoai thoải, sóng to nhưng êm hòa trong nền nước biển xanh biếc bốn mùa và độ mặn vừa phải. thêm với nét văn hóa độc đáo, Sầm Sơn luôn đưa đến cho khách một kỳ nghỉ tình cảm, thoả thích, đậm dư vị biển xứ Thanh. Đặt ngay những phòng khách sạn sầm sơn bãi tắm b cho kỳ nghỉ lễ sắp tới nhé


Trong năm 2015, Sầm Sơn là một trong những trọng điểm diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch lớn trong khuôn khổ NDLQG. Nhờ đó, lượng khách về đây tiếp tục tăng mạnh, với 3,65 triệu lượt khách, tăng 15,9% so với năm 2014. ngoài đó, nhiều dự án được khởi công tôn tạo, hoàn thành và đưa vào dùng chính vào như: Đường Lý Tự Trọng, Quốc lộ 47, đường Hồ Xuân Hương, các tuyến đường theo hướng Đông - Tây khu vực nội thị, sân Golf và khu thư giãn quốc tế FLC, cùng hàng trăm khách sạn, nhà nghỉ. Đồng thời tiếp tục thực hiện một số dự án như: Quần thể nghỉ dưỡng thụ hưởng sinh thái FLC, Quốc lộ 47 kéo dài, dự án đê kè biển chống sạt lở, khu biệt thự cao cấp Hồng Thắng,... đã làm thay đổi căn bản diện mạo đô thị Sầm Sơn, tạo thế và lực cho Tx. vững bền nhanh, vững mạnh.


BCH Đảng bộ thị xã khóa XVI (nhiệm kỳ 2015 - 2020) đã ban hành Nghị quyết số 02 về tăng uy tín du lịch, đồng thời triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, sát thực nhằm khai thác tiềm năng, điểm trọng yếu sẵn có, phát huy tốt các giá trị văn hóa, lịch sử của địa phương. Với quyết tâm nâng tầm Sầm Sơn trở thành điểm du lịch có phân khúc thực khách cao cấp và hoạt động suốt 4 mùa, tỉnh Thanh Hóa đã quyết định Quy hoạch, cải tạo, nâng cấp vài ba hạng mục của bãi thị xã sầm sơn. Đây được coi là điểm then chốt và mang tính quyết định, giúp Sầm Sơn đến gần hơn với danh tiếng trọng điểm nghỉ dưỡng biển quốc gia.

Theo quy hoạch, dọc diện tích sử dụng ven biển phía đông đường Hồ Xuân Hương dài khoảng 3,5km sẽ được bài trí 15 khu chức năng theo tiêu chí cải tiến, thân thiện và hấp dẫn khách du lịch. Trong đó, có các điểm tắm tráng công cộng, tổ hợp bar, cà phê, giải khát; các hạng mục còn lại là khu vui chơi giải trí, diện tích nhạc nước, bến thuyền du lịch đưa vào cùng cây xanh, công viên cây xanh, vườn hoa bốn mùa và nhiều hạng mục khác...

ngoài ra đó, Tx. sẽ tiếp tục hoàn thiện bài trí hạ tầng đô thị, đưa vào khai thác sân Golf và khu nghỉ mệt quốc tế FLC, khu biệt thự cao cấp Hồng Thắng... kích thích khách cao cấp. Mặt khác, tập trung cải tạo, nâng cấp bố cục cơ sở lưu trú, liên hệ và các công trình dịch vụ nghỉ dưỡng hiện có; mở rộng, phát triển du lịch về phía Nam, kêu gọi và thu hút đầu tư dự án khu du lịch sinh thái - văn hóa núi Trường Lệ, khu nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng cao cấp Nam Sầm Sơn... Đồng thời, điểm nổi bật hoàn thiện và khai thác tốt tuyến du lịch sông Mã, tuyến phố dạo bộ, phố đêm hoặc chợ đêm;… Tăng cường hoạt động xúc tiến, hướng tới quần chúng danh tiếng nghỉ dưỡng Sầm Sơn, trên các phương tiện quảng cáo; lưu ý gia tăng nguồn nhân lực cả về số lượng và xịn, có trình độ, chuyên nghiệp cao, làm ra đề xuất vững mạnh của đô thị nghỉ dưỡng phát triển.

Bà Vương Thị Hải Yến - Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL cho biết, cộng các cấp, ngành của tỉnh, Sở đã có điều kiện với Bộ VH, TT & DL phối hợp với các ngành có liên quan ưu tiên hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa vững mạnh cơ sở hạ tầng, công nghệ du lịch để thực hiện đầu tư, hoàn chỉnh nhanh các dự án hạ tầng công nghệ du lịch, tôn tạo nhà vệ sinh công cộng đạt chuẩn, bố cục xử lý chất thải tại các khu, điểm du lịch trọng điểm (theo tinh thần Chỉ thị 18/CT-TTg). Trong đó, trước mắt tập trung cho khu du lịch Sầm Sơn để xây dựng thành thành phố du lịch vào năm 2017 và hướng trở thành đô thị nghỉ dưỡng trọng điểm quốc gia theo quy hoạch đã được duyệt. dù vậy, để đạt được các mục tiêu đã đề ra, cùng sự tìm mọi cách, hết mình của các cấp, ngành, chính quyền địa phương rất cần có sự vào cuộc, chung tay của dân chúng, ấn tượng là mọi người trên địa bàn Tx..

Được sự chú trọng chỉ đạo, hỗ trợ của các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TX Sầm Sơn đã và đang tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, từng bước tháo gỡ cạnh tranh, vướng mắc, tiếp tục đưa du lịch Sầm Sơn có bước tăng trưởng trên đầy đủ các lĩnh vực, nhằm sớm xây dựng Sầm Sơn trở thành thành phố du lịch vào năm 2017, xu hướng biến thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia. Để Sầm Sơn mãi là niềm tự hào của dân chúng Thanh Hóa.