Hãy ghé thăm các hàng bánh mì ngon có tiếng ở Hà Nội được lòng thực khách trong và ngoài nước như sau đây, chắc chắn hương vị độc đáo của món ăn dân dã này sẽ làm hài lòng bạn và các du khách mua ve may bay di Ha Noi gia re.
Bánh mì bít tết Hoà Mã
Chẳng biết từ bao giờ, khi nhắc đến bít tết, nhiều người nghĩ ngay đến bánh mì bít tết Hoà Mã. Bít tết ở Hoà Mã là bít tết đã được Việt hoá với những thịt bò đã được thái thành thớ mỏng, tẩm ướp đậm đà rồi chiên nhanh trên chảo gang. Suất bánh mì bít tết Hoà Mã bao gồm 4 - 5 lát thịt bò khá lớn, 1 viên xíu mại to, 2 trứng ốp la, khoai tây chiên, sa lát dưa chuột - cà chua chua ngọt, đủ khiến người ăn khoẻ cũng phải no.
Bánh mì kebap viện Goethe
Không chỉ là hàng bánh mì kebap đầu tiên ở Thủ đô, bánh mì kebap viện Goethe còn được dân nghiền bánh mì ca tụng là hàng kebap ngon nhất Hà Nội. "Tiếng thơm" của kebap viện Goethe có được là nhờ những những tảng thịt tươi đước tẩm ướp khéo cùng các loại rau dưa ăn kèm đa dạng và nước xốt pha chế riêng. Bánh mì của Goethe đặc biệt chọn loại có thêm vừng nên khi ăn kèm thịt nướng cháy cạnh, rau lại càng thơm, bùi. Một chiếc bánh mì ở viện Goethe có giá 30 ngàn đồng.
Bánh mì Phố HuếTiệm bánh mì này đã từng được Geoffrey Deetz, một đầu bếp và chuyên gia ẩm không tiếc lời ca tụng. Trong bài viết “Bánh mì Việt Nam ngon nhất quả đất” của BBC mô tả về ổ bánh mì này: bánh mì tuy không quá phức tạp, nhưng mọi thứ bên trong nó đều có vai trò riêng: ruốc giúp nước sốt được thấm, pate làm ẩm bánh và bánh nướng giòn để không bị mềm trong thời tiết ẩm.
Bánh mì Nguyên Sinh
Nguyên Sinh là một thương hiệu rất lâu đời, thậm chí "tiền thân" của nó có từ thời Pháp thuộc và là một trong những nhà hàng đồ Tây đầu tiên do người Việt mở ra ở Hà Nội. Một phần bánh mì ở Nguyên Sinh gồm đến 10 loại đồ ăn đi kèm với đủ loại pa tê gan, thịt xông khói, xúc xích... do nhà hàng tự chế biến theo công thức gia truyền nên rất thơm, có vị đặc trưng riêng.Bánh mì pate Chả Cá
Quán vốn nguyên gốc ở Lãn Ông nhưng nay đã chuyển sang phố Chả cá. Bánh mì của quán không có nhiều loại nhân như nơi khác mà chỉ gồm pate, hành phi, rau mùi, dưa chuột thêm tí tương ớt, thế nhưng ai đã ăn ở đây cũng phải gật gù khen bánh mì ngon, rồi có khi "nghiện" lúc nào chẳng biết. Pate - linh hồn của chiếc bánh được làm rất khéo, vừa béo, vừa bùi lại tuyệt đối không có mùi tanh của gan nên ăn rất vào.Bít tết Hàng Bài
Bít tết Hàng Bài được phục vụ theo kiểu Âu nên nếu đã quen với các suất bánh mì bít tết đựng trong chảo nóng xì xèo mỡ, có thể, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi món bít tết ở đây được phục vụ trong chiếc đĩa trắng muốt. Suất bít tết ở Hàng Bài chỉ gồm thịt bò, vài miếng dưa chuột, nước sốt, thêm chút khoai tây nghiền hoặc khoai tây chiên.
Bánh mì chả Lê Đại Hành
Vốn là một xe giò chả lâu năm ở khiêm tốn ở góc Lê Đại Hành giao với ngõ Lê Đại Hành, thế nhưng món bánh rất chạy ở đây lại không phải giò hay chả đơn lẻ mà là bánh mì chả với những miếng chả được ủ trong thúng nóng hổi, ngon lành. Khi có khách mua, người bán hàng mới lấy những miếng chả nóng hổi rồi thoắt thoắt đưa chéo dao thái thành những miếng chả to bản, dày mình đủ để khách cắn ngập răng.
Bên cạnh đó, hãy tự thưởng cho mình một chuyến du lịch tới Đà Nẵng hoặc Sài Gòn – các thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam bằng vé máy bay đi Đà Nẵng hoặc ve may bay di Sai Gon gia re nhất.Chúc các bạn có hành trình khám phá như mong đợi.