Năm mới là thời điểm mà tất cả mọi người đều mong chờ, đó là thời điểm của lễ hội, các bữa tiệc và kỳ nghỉ, vậy ở Anh thì sao? Họ có phong tục đón năm mới như thế nào? Hãy mua ve may bay di Anh và tìm hiểu nhé.
Năm mới thường bắt đầu bằng một cuộc liên hoan, hoặc là ở nhà cùng gia đình hoặc là ở ngoài pub (quán rượu) hoặc câu lạc bộ cùng bạn bè. Không khí bừng vui vào thời khắc Giao thừa, lúc nửa đêm. Tiếng chuông đồng hồ điểm nửa đêm cũng là lúc điểm những giây phút náo nhiệt khi mọi người cùng húyt còi, huýt sáo, hôn nhau và nâng cốc.Theo tập tục của Anh, người đầu tiên bước qua cửa nhà vào lúc giao thừa sẽ là người báo hiệu sự may mắn của gia đình trong năm tới. Người ta gọi người này là "người xông nhà (First Footing)". Vào đêm ngày 31 tháng 12 , đặc biệt là ở Scotland và Bắc England, những người xông nhà (thường là người cao, da ngăm ngăm, đẹp trai) bước qua bậu cửa, mang vào nhà "sự may mắn tân niên" (New Year's Luck).
Người xông nhà mang theo một cục than, một ổ bánh mỳ và một chai rượu. Khi bước vào nhà, anh ta bỏ cục than vào lò sưởi, đặt ổ bánh mỳ lên bàn, rót một cốc rượu cho chủ nhà. Mọi người không ai được nói gì, chờ người xông nhà chúc mọi người "Chúc Mừng Năm mới". Người xông nhà phải vào bằng cửa trước và ra bằng cửa sau.Ở Wales đúng vào lúc đồng hồ điểm nửa đêm người ta mở toang cửa sau nhà để tiễn Năm Cũ đi, rồi sau đó khoá cửa ấy lại để giữ điều may mắn trong nhà, và khi tiếng chuông cuối cùng điểm, Năm Mới được đón vào nhà bằng cửa trước.
Ở Scotland Tết Năm mới vẫn là ngày lễ lớn nhất trong một năm. Tết ở đây được gọi bằng cái từ "Hogmanay" (một từ mà nghĩa của nó từ xưa đến nay chưa bao giờ được làm rõ). Đó là buổi tối mọi người tập trung rất đông ở sân nhà thờ Tron Kirk của Edinburgh và ở Quảng trường George của Glasgow để uống rượu, vui chơi chào đón năm mới. Khi tiếng chuông đồng hồ điểm 12 giờ đêm, họ quàng chéo tay nhau cùng hát bài "Auld Lang Syne" có nghĩa là Bài ca tình bạn.
Các bạn cũng có thể thưởng cho mình một chuyến đi London thú vị bằng những tấm vé máy bay đi London giá rẻ của đại lý Vietnam Airlines. Hãy nhanh chóng liên hệ với các đại lý và đi khám phá nhé.