Nếu các bạn đang muốn có một chuyến du lịch thật tuyệt vời, khám phá nhiều danh lam thắng cảnh, khám phá những gì mình chưa biết thì hãy đặt ngay ve may bay di New York, Mỹ để tham quan Viện Bảo Tàng Lịch Sử Thiên Nhiên Mỹ, nơi lưu giữ hàng trăm triệu mẫu vật vô cùng có giá trị.
Viện Bảo Tàng Lịch Sử Thiên Nhiên hay còn gọi là National Museum of Natural History là một trong những viện bảo tàng thu hút khách du lịch đến Mỹ nhiều nhất trong những viện bảo tàng tại Mỹ. Với một tòa nhà bề thế và hoành tráng, là nơi trưng bày của hàng trăm triệu mẫu vật, trong đó có những mẫu vật vô giá như đá quý, xương khủng long, viện bảo tàng lịch sử thiên nhiên Mỹ đã khiến nhiều du khách đã dat ve may bay di My phải quay lại thêm nhiều lần nữa để tiếp tục khám phá những mẫu vật được trưng bày tại đây.
Theo thống kê, hiện bảo tàng Lịch Sử Thiên Nhiên hiện sở hữu hơn 126 triệu mẫu vật gồm có : mẫu cây cối, động vật, xương hóa thạch, đá, quặng mỏ và thiên thạch từ hành tinh khác rơi xuống Trái đất, cũng như dụng cụ ngày xưa loài người sử dụng trong công việc hàng ngày. Đây không chỉ là nơi trưng bày mẫu vật mà còn là nơi làm việc của khoảng 185 nhà khoa học về khoa học thiên nhiên. Bảo tàng mở cửa 364 ngày một năm (chỉ đóng cửa ngày 25 tháng 12) và không thu lệ phí vào xem, vì thế du khách có thể thoải mái tham quan những nơi mà họ thích.
Tuy nhiên, khi đặt ve may bay di New York thăm viện bảo tàng này du khách cũng cần biết 1 điều. Đó là viện Bảo Tàng Lịch Sử Thiên Nhiên có rất nhiều khu vực chia theo từng bộ môn, du khách sẽ được tham quan từng khu, kể cả những khu có những hiện vật vô giá. Có thể kể đến một số khu là nơi du khách không thể bỏ qua khi tới đây tham quan :
Khu Ðịa Chất Học, Ðá Quý và Khoáng Sản, là nơi có bộ sưu tầm các loại đá, các mẫu khoáng sản với số lượng lớn lao nhất thế giới trong thể loại này. Trong đó có những viên đá quý nổi tiếng mới được đem ra trưng bày là viên "Kim Cương Hy Vọng" (Hope Diamond) và viên lam ngọc (ngọc xanh, Sapphire) "Ngôi Sao Châu Á" (Star of Asia) là một trong những viên lam ngọc lớn nhất thế giới. Riêng viên "Kim Cương Hy Vọng" nặng đến 45.52 carats (9.10g) nếu nhìn bằng mắt thường có màu xanh nước biển (màu lục) vì có chất Boron trong cấu trúc. "Kim Cương Hy Vọng" này xuất xứ từ Ấn Ðộ huyền bí, tìm thấy năm 1812, chủ nhân trước kia là ông Philip Hope nay Viện Bảo Tàng Smithsonian mua lại.
Trị giá của viên "Kim Cương Hy Vọng" hiện nay được ước tính từ $300 đến $350 triệu USD, giá cao quá khiến nhiều nhà tỷ phú hết... hy vọng gì sở hữu được nó! Viên ngọc này được nhận giữa vòng những viên kim cương nhỏ hơn trong một sợi dây chuyền. Ngoài ra khu Ðá Quý hiện nay có hơn 15,000 ngọc thạch trong bộ sưu tập cũng như 350,000 mẫu khoáng sản và 300,000 mẫu đá và quặng. Về vẫn thạch tức đá không gian có 35,000 mẫu số tích lũy lớn nhất trên thế giới không một cơ quan nào bằng.
Khu Nguồn Gốc Loài Người mở cửa nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập viện bảo tàng (2010) mang tên ông David H. Koch người đã hiến tặng $20.7 triệu USD cho khu triển lãm. Khu Nguồn Gốc Loài Người nhằm "vinh danh công trình khám phá về những sự hiểu biết đối với nguồn gốc nhân loại" chiếm diện tích 15,000 feet vuông của nhà bảo tàng. Các mẫu ở đây có 75 chiếc sọ người sao tác từ "người vượn" cho đến "người văn minh", "cây nhân loại" trình bày sự tiến triển qua 6,000 năm tiến hóa của loài người (gần như theo thuyết của Darwin). Riêng gian triển lãm "Changing the World" chú trọng đến hiện tượng hâm nóng toàn cầu làm thay đổi thời tiết và ảnh hưởng đến đời sống nhân loại trên thế giới.
Khu Khủng Long sưu tầm gồm 570,000 loại bò sát khắp nơi trên thế giới tăng 300% số lượng trong vòng 40 năm. Khu Khủng Long có những bộ xương khủng long thật cũng như sao chế của 46 loại khủng long khác nhau với đầy đủ chi tiết từng loại một. Khu này bao giờ cũng tấp nập trẻ con vốn rất thích loại thú tiền sử nay đã tuyệt chủng.
Ngoài ra còn các khu Ðộng Vật Có Vú (Hall of Mammals), khu Côn Trùng (Insect Zoo) và khu Hải Sinh Vật (Ocean Hall) trưng bày nhiều mẫu giống thú và côn trùng lạ và hiếm rất lôi cuốn những người ham thích nghiên cứu về động vật. Những con thú ở đây bằng da thật của chúng được nhồi bên trong bằng chất liệu nào đó trông rất sống động như thật. Công việc nhồi thú này được các chuyên viên thực hiện một cách tỉ mỉ từng chi tiết ngay tại nhà bảo tàng.
Đến với viện bảo tàng du khách không chỉ được ngắm nhìn những hiện vật mà còn được tìm hiểu về nguồn gốc cũng như xuất xứ của chúng. Còn rất nhiều điều thú vị đang chờ du khách khi đến thăm quan ở đây. Vì thế ngay từ bây giờ các bạn hãy đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ để được nhân viên phòng vé Eva Air tư vấn và chuẩn bị cho bạn một chuyến đi thật tuyệt vời nhé !
Ðịa chỉ :
95G - Lý Nam Ðế - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội
Tel: 04.3747.4848 – 04.3747.4646

8/16 - Huỳnh Thúc Kháng - Ba Ðình - Hà Nội
Tel: 04.3831.0888 – 04.3831.0666