Bạn là một Người Hà Nội hay là bạn đã sống ở mảnh đất này một thời gian đủ dài để hiểu Hà Nội, thì bạn đi đâu cũng sẽ thấy từ những khu phố với những trung tâm thương mại sang trọng, những nhà hàng, quán cà phê đắt tiền…cho tới tận hang cùng ngõ hẻm của Hà Nội.Hãy cùng vietjet air ha noi khám phá nét văn hóa ẩm thực này của người Hà Nội


Thứ mà tôi muốn nói đến ở đây chính là “Trà đá vỉa hè”, thậm chí một số nhà nghiên cứu văn hoá của Hà Nội còn đặt cho nó là “ Văn hoá trà đá - Văn hoá vỉa hè”.
Ở Hà Nội, bước ra khỏi nhà, buông chân ra phố đã thấy xốn xang trà đá. Khắp các con phố hay vào sâu các ngỏ nhỏ đâu đâu cũng bắt gặp trà đá.Không cầu kỳ trong cách pha chế, không kén chọn khách uống, trà đá vỉa hè thân thiện, bình dị mà giản đơn đến không ngờ.

Trà đá vỉa hè xuất hiện từ sáng sớm đến tận đêm khuya không kể trai gái, già trẻ bao giờ cũng phải rủ nhau ngồi uống cùng ly trà đá.


Vỉa hè Hà Nội phải rộng, gần trung tâm, thuận tiện cho việc ngắm đường, ngắm người, xe cộ đi lại. Không cần biển hiệu, cũng chẳng cần bàn, … cứ thế đi vào lòng giới trẻ Hà thành một cách rất tự nhiên.

Những quán trà đá chỉ là ghế hoặc bàn không sang trọng, nhưng thực khách của họ thì lại chẳng thiếu những người đi xe xịn,từ xe số đến xe ga.
Không phải là thức uống cao sang, không nằm trong “danh mục” nghệ thuật trà của Việt Nam,với người Hà Nội, trà đá vỉa hè như một phần không thể thiếu, nó trở thành thói quen nét văn hóa bình dân độc đáo.


Những quán trà vỉa hè đã trở thành một điểm đến không cần hẹn trước của bất kỳ một lứa tuổi nào. Không cứ gì vỉa hè, hàng rong, trà đá còn len chân có mặt tại rất nhiều quán ăn, thậm chí nhà hàng sang trọng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với ve may bay Vietjet Air để biết thông tin chi tiết:
Toàn Quốc :0914 21 66 55
Hà Nội: (04) 3747 4848 - (04) 3831 0888
Hồ Chí Minh: (08) 3920 5999

Xem thêm: vé máy bay đi hà nội,ve may bay di ho chi minh gia re,.....