Việc xuất khẩu lao động nhật bản đã trở thành một ưu điểm thu hút cho nhiều người bởi cơ may việc làm rộng mở và thu nhập tốt hơn so với làm việc trong nước. Tuy nhiên, để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong 3 năm người lao động phải tốn một khoản chi phí để bước chân vào chặng đường này. Sau đây, Kaigo Việt Nam thông báo với các bạn về những khoản tiền khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm
Xem thêm: Tuyển thực tập sinh điều dưỡng Qúy 03/2023
Các tiền để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm
Chi phí học hành và đào tạo
Để sang Nhật Bản làm việc được người lao động phải chương trình khóa đào tạo về ngoại ngữ và tay nghề để đạt yêu cầu của các nghiệp đoàn Nhật Bản đưa ra. Thông thường chi phí học tiếng Nhật, chi phí về đào tạo tay nghề cơ bản & tìm tòi văn hóa - luật pháp tùy theo từng công ty xuất khẩu lao động hoặc đơn vị môi giới việc làm sẽ tốn khoản chi phí 15- 20 triệu.
chi phí xin visa sang Nhật tiến tới
Để được chấp nhận tham gia chương trình lao động làm việc tại Nhật Bản, người lao động cần trả một khoản phí visa và giấy phép lao động từ 10-15 triệu đồng để có thể xuất cảnh sang Nhật Bản
Chi phí ở để làm việc tại Nhật
Khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản người lao động phải trả tiền các khoản phí như chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt hàng ngày. Chi phí này tùy thuộc vào từng khu vực làm việc, cách sống có chi phí khác nhau nhưng bình quân chi phí người lao động phải trả khoản phí này khoảng 3-5 triệu/tháng.
chi phí cho bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội
Đây là khoản lệ phí mọi người ứng viên khi tới Nhật Bản làm việc phải chi trả bởi đây là thủ tục để đảm bảo sức khỏe cho người lao động khi làm việc tại đây. Chi phí này sau khi về nước sẽ được nghiệp đoàn hoàn lại cho người lao động nhưng chi phí ban đầu người lao động phải tự bỏ ra.
Kaigo Việt Nam - VILACO cầu nối tin cậy đáp ứng mọi nhu cầu việc làm của người lao động
?Địa chỉ: Trường Phổ thông quốc tế Việt, KĐT Dương Nội, Hà Đông. (Đối diện AEONMALL HÀ ĐÔNG)
HOTLINE: 0989.423.596
? https://kaigovietnam.com.vn/