Theo đánh giá, 2021 được xem là 1 năm Thị Trường Bất Động Sản Nhà Đất có nét những chiếc tên quy tụ những nhân tố tiềm năng để đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất như Thành Phố Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng….
Điểm danh những “điểm nóng”
Vừa mới qua nhất, ông Hoàng Hữu Minh Dũng, Trưởng phòng R&D của BHS Group đã “điểm danh” các tỉnh thành rất nổi bật, hội tụ các yếu tố tiện nghi trong đầu tư ở địa chỉ hướng bắc như: TP Quảng Ninh, Bắc Giang và Hải Phòng
Với thành phố quảng ninh, ông Dũng cho biết dù đương đầu với cùng 1 năm đại dịch Covid phức tạp, kinh tế tài chính quảng ninh vẫn đạt các thành tựu ấn tượng khi đối với năm 2019, GRDP trung bình đầu người là 6.700 đồng USD, tăng 8,4%. Tổng số vốn đầu tư toàn cộng đồng tăng 11,3%. Tổng thu túi tiền Chính phủ tăng lên mức 7%. Các con số trên cam kết tỉnh quảng ninh là tỉnh có tố chất kinh tế tài chính cộng đồng không thay đổi, nguồn lực kinh tế tài chính dồi dào.

Ông Hoàng Hữu Minh Dũng, Trưởng phòng R&D của BHS Group.
Không chỉ là gây ấn tượng với những chỉ số kinh tế đẹp, sức hút của TP Quảng Ninh trong thời hạn 2021 còn tới từ quy hoạch và những biến chuyển cơ sở hạ tầng. Trưởng phòng R&D của BHS Group nhấn mạnh các quy hoạch quan trọng như khu kinh tế ven biển Quảng Yên, đề án phát triển kinh tế tài chính đêm tại Hạ Long và Uông Bí liên tục thổi luồng nội khí mới vào Thị phần Bất Động Sản Nhà Đất xứ sở vàng đen.
Không chỉ có vậy, một loạt tuyến giao thông vận tải huyết mạch như cao tốc Vân Đồn- Móng Cái, đường ven biển Hạ Long Cẩm Phả, cầu Cửa Lục 1, 3, điểm giao thông Đầm Nhà Mạc được Dự kiến triển khai xong sẽ thúc tăng cường mẽ các bước thông thương, kết nối vùng. Những dự án lớn như Hạ Long Xanh - Quảng Yên, Tổ hợp Ao Tiên- Cát Linh, vân đồn được tiến hành khởi công sẽ kích thích sự hưng phấn của Thị phần BĐS Nhà Đất nơi đây.
Không hề thua kém sát bên TP Quảng Ninh, Hải Phòng cũng là cái tên đáng kể khi có sự tăng trưởng GRDP cao thứ hai cả nước trong thời hạn 2020. Các chỉ số kinh tế của Hải Phòng gần như là đều chứng nhận sự tăng trưởng, lôi cuốn đầu tư FDI duy trì thứ hạng đứng vị trí thứ 6 cả nước. Tương tự như TP Quảng Ninh, Hải Phòng sẽ sở hữu được một năm 2021 khởi sắc khi chào đón 1 loạt dấu hiệu tích cực và lành mạnh từ quy hoạch, cơ sở hạ tầng giao thông vận tải.
Những dự án quy hoạch rất nổi bật rất có thể nói tới như khu vui chơi công viên chủ đề VinWonders Yên Hạ, dự án Cát Bà Amatina, dự án KĐT du lịch Cái Giá (Cát Hải), dự án Vinhomes Dream City Hưng Yên. Giao thông vận tải Hải Phòng liên tục có sự hoàn thiện trẻ khỏe khi cầu Lại Xuân và cầu Bến Rừng kết nối với TP Quảng Ninh được khởi công; những tuyến phố quan trọng Q10, 17B, 37… được nâng cấp; hiên chạy dài đường biển được lan rộng.
Một chiếc tên khác của Bất Động Sản hướng bắc được ông Hoàng Hữu Minh Dũng nhắc đến là Bắc Giang. Đây cũng là tỉnh có sự tăng trưởng GRDP đứng đầu toàn nước năm 2020, top 10 toàn quốc về lôi kéo FDI.
Đáng kể, năm 2021, nhiều dự án căn hộ cao cấp lớn sẽ có mặt trên Thị Trường như dự án KĐT mới xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, Khu đô thị hướng phía đông Nam, Khu đô thị Hòa Phát Forestar Phố Nối (Phố Nối, tỉnh Hưng Yên)… Trưởng phòng R&D của BHS Group nhận định và đánh giá Bắc Giang hứa hẹn là một trong những nhân tố mới trong phát triển của năm 2021.
Bất Động Sản 2021 có đủ sức “tỏa sáng”?
Cũng Theo anh Hoàng Hữu Minh Dũng, 2021 được xem là một năm Thị phần BĐS Nhà Đất có nét. Đánh giá này có cơ sở từ một nền kinh tế tăng trưởng đầy bản lĩnh khi GDP việt nam cả năm 2020 là 2.91%.
Đây tuy là con số bé nhất trong 10 năm qua. Nhưng đối với toàn cảnh Đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn cầu, đặt trong sự tương quan với tương đối nhiều quốc gia phát triển âm thì đó là một số lượng tích cực. Với 2.91%, việt nam lọt top phát triển cao nhất trái đất. Đáng kể, do ảnh hưởng tác động của dịch bệnh, FDI trong hầu như các lĩnh vực giảm, nhưng đầu tư vào BĐS Nhà Đất vẫn tăng 5%. Theo anh Minh Dũng, đây là tín hiệu khả quan cho Bất Động Sản Nhà Đất năm 2021.
Trong bối cảnh các kênh đầu tư như kinh doanh thị trường chứng khoán, vàng dịch chuyển khôn lường, lãi suất bank thấp, lãi suất giải ngân cho vay giảm thì các CĐT, người đầu tư F0 (những người tích trữ và đẩy cao giá trị gia sản qua bank hay vàng, kinh doanh chứng khoán, tiền ảo) có Xu thế đi tìm kiếm một kênh đầu tư mới có sự tăng trưởng không chuyển biến, giữ giá dài lâu. Và chính là Bất Động Sản.
Ông Dũng đã đặt ra các đánh giá về diện mạo những phân khúc thị phần chủ lực của Thị Trường Bất Động Sản trong thời gian 2021. Cụ thể, đất nền luôn là một kênh trú ẩn tin cậy của người đầu tư và hoàn toàn có thể là phân khúc thị phần tăng trưởng vượt trội nhất trong thời hạn tới. Chủ đầu tư của dự án cần đặc biệt quan trọng quan tâm đến các dự án đất nền tại những tỉnh thành có sự đi lên mạnh khu công nghiệp.
Phân khúc thị trường Bất Động Sản Nhà Đất nghỉ dưỡng chưa thể phục hồi ngay và chỉ phát triển mạnh được ở loại hình nghỉ dưỡng ven các đô thị lớn là Hà Nội Thủ Đô và Thành Phố Hồ Chí Minh. Mô hình BĐS có thời hạn sở hữu vẫn chưa tồn tại giải mã.

Bất Động Sản Nhà Đất 2021 có rất nhiều biến động.
Nhà ở tập thể là mô hình BĐS cung ứng được nhu cầu thực, và đang mở đầu được gây được sự chú ý nên có cơ hội tăng trưởng. Nhưng phân khúc thị trường đó vẫn sẽ gặp gian truân do cơ chế chưa hấp dẫn được chủ đầu tư của dự án.
BĐS Nhà Đất công nghiệp rất có thể tiếp đà tăng trưởng mạnh khỏe, khi việt nam đang được xem là một điểm đến an toàn và đáng tin cậy của những người đầu tư. Trong những khi đó, nguồn cung căn hộ tại các đô thị lớn vẫn gặp nhiều khó khăn. Mặc dù thế, yêu cầu ở phân khúc thị phần này sẽ không hề suy giảm, chính vì vậy, giá của mô hình BĐS Nhà Đất đó sẽ vẫn tăng.