Xử lý thân lan
Trước lúc nghĩ đến việc trồng thì việc chọn lan giống cũng hơi quan yếu. Có đa dạng cách thức để chọn được cây giống thích hợp. Có thể đi tậu cây nhỏ hoặc tự tách, trồng cây của nhà. Dù là cách thức nào thì cũng cần tuân thủ bí quyết xử lý lan dưới đây.
 1. giả dụ là cây con đi tậu thì chúng ta nên giữ nguyên giá thể cũ. Sau 1 thời kì ổn định thì có thể thay chậu và hài hòa giá thể mới.
 2. ví như là cây giống tự tách, ghép thì cắt bỏ những rễ không cấp thiết như thối, già. Nên vô trùng các dụng cụ dao kéo trước lúc sử dụng.
 3. Cắt bỏ các lá bị bênh nấm lấm tấm. giả dụ là lá vàng thì cắt bỏ 1 phần hoặc toàn bộ nếu lá bị vàng hoàn toàn.


https://lcglobal.vn/tin-tuc/cach-tro...-hieu-qua.htmlhttps://lcglobal.vn/tin-tuc/cach-tro...-hieu-qua.html
phương pháp trồng lan hồ điệp bằng vỏ thông giống với các phương pháp trồng lan khác. Chúng đều cần xử lý thân lan hồ điệp trước khi trồng.
Xử lý giá thể vỏ thông
Vỏ thông cần được xử lý để loại bỏ các chất không cần phải có trên bề mặt. Đảm bảo là giá thể phải chăng cho lan hồ điệp và rễ phát triển.
 1. Băm nhỏ giá thể vỏ thông thành những miếng 0,5x1cm, 1x2cm, 2x3cm hoặc để nguyên. Tùy theo kích thước thân, rễ của lan hồ điệp mà chọn kích thước vỏ thông tương ứng.
 2. Ngâm vỏ thông với nước để đảm bảo loại bỏ những chất bẩn, nấm mốc không cần phải có. Đây cũng là cách để chúng ngậm no nước. thời gian ngâm từ 2-4 ngày.
 3. Ngâm vỏ thông với nước vôi trong từ 2-4 ngày.
 4. Sau ấy rửa sạch lại giá thể vỏ thông trồng lan hồ điệp để chúng dòng bỏ nước vôi trong còn xót lại. giả dụ không có thể gây hại cho lan đó nhé.
 5. Phơi khô và tùy ý sử dụng ngay hoặc đựng đi bảo quản.


Vỏ thông nên quay cho bo tròn các cạnh để tránh gây xước thân lan rễ lan.
Xử lý chậu trồng lan
những loại chậu thì có thể dùng chậu đất nung hoặc chậu nhựa. giả dụ là chậu đất nung cần rửa sạch và ngâm với nước. Để chúng có thể đạt độ ẩm tốt lúc trồng lan hồ điệp bằng vỏ thông. Chậu nhựa thì chỉ cần rửa sạch là có thể dùng thuận tiện.
Trồng lan hồ điệp vào chậu với vỏ thông
lúc tất cả những công đoạn trên đã xong thì việc trồng lan vào chậu với vỏ thông thuần tuý.
 • Cho 1 lớp xốp bên dưới nhằm cách biệt với phần đáy. Chống bị thối, ngập úng rễ lan.
 • Để thân lan hồ điệp vào giữa chậu lan. Sau đấy cho vỏ thông kích thước thích hợp vào để trồng.
 • Lấp đầy cách thức miệng chậu khoảng 1cm. Có thể bổ xung thêm 1 chút than củi để nâng cao thêm hiệu quả trồng. Nên nhớ than củi cũng cần xử lý trước khi đem đi trồng lan.
 • nhất quyết lan hồ điệp hạn chế bị đi lại bởi mưa gió khiến cho chúng tác động.
 • Để nơi khô ráo khoảng 2-3 ngày là có thể tưới nước được. Ngày tưới 1-2 lần và khoảng một tuần thì tưới đẫm 1 lần. Nhằm rửa sạch các muối ngậm trong vỏ thông.
 • phối hợp với các dung dịch Atonik, B1 để kích rễ thân mầm lớn mạnh.


Lan hồ điệp trồng bằng vỏ thông kết hợp rêu.