Âm nhạc mang đến niềm vui cho chúng ta về tinh thần và cả thể chất

>>> Xem thêm: Boo Music Official

>>> Xem thêm: tiếng mưa rơi lộp độp

>>> Xem thêm: tiếng mưa rơi nhẹ nhàng

1. Từ khi con trong bụng mẹ, bé đã được thưởng thức các bản nhạc Beethoven hay Mozart bất hủ thì khả năng phản xạ tại võ não trở nên rất nhạy bén.

Các nhà khoa học tin rằng với các giai điệu bắt tai có thể phát triển khả năng diễn thuyết bên cạnh khả năng phản xạ nhanh nhẹn của trẻ, đây là một hiệu ứng rất tích cực.
2. Âm nhạc mang đến niềm vui & hạnh phúc cho mọi người
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng lợi ích của việc nghe nhạc là giúp bộ não giải phóng dopamine, một dạng dẫn truyền thần kinh giúp bạn hạnh phúc.
Khi muốn cải thiện tâm trạng, bạn hãy lắng nghe bản nhạc yêu thích trong vòng 15 phút. Đặc biệt thưởng thức những ca khúc yêu thích giúp con người thư thái và có rất nhiều trải nghiệm thú vị
3. Âm nhạc giúp bạn giảm căng thẳng & phiền muộn
Một nghiên cứu chỉ ra rằng việc tham gia sáng tác hay chơi nhạc cụ sẽ thúc đẩy hệ miễn dịch phát triển hơn so với việc ngồi yên lắng nghe nhạc.
Âm nhạc là liều thuốc rất hữu hiệu mà lại không mang bất cứ rào cản về ngôn ngữ hay văn hóa nào. Thói quen nghe những bài hát yêu thích sẽ giúp bạn giảm hormone gây căng thẳng trong cơ thể và những triệu chứng căng thẳng mạn tính. Đây là một phát hiện quan trọng vì căng thẳng chiếm 60% nguyên nhân gây các loại bệnh.
4. Âm nhạc giúp bạn vượt qua cơn trầm cảm:
Khi bạn xuống tinh thần, nhạc cổ điển và nhạc nhẹ có thể giúp bạn cải thiện cảm xúc. Hãy hạn chế nghe nhạc mạnh hay nhạc EDM để tránh cảm thấy mệt mỏi hơn.
5. Âm nhạc giúp bạn dễ ngủ hơn
Bạn khó ngủ & mất ngủ triền miên, bạn hãy thử nghe vài điệu nhạc không lời có âm hưởng nhẹ nhàng như Bach hay Mozart sẽ cảm thấy dễ chìm vào giấc ngủ hơn
6. Âm nhạc giúp bạn vượt qua nỗi đau
Một nghiên cứu do trường Đại học Drexel ở Philadelphia chỉ ra rằng các liệu pháp chữa trị bằng âm nhạc giúp giảm đau hiệu quả hơn các phương pháp chữa trị tiêu chuẩn đặc biệt cho bệnh nhân ung thư
Âm nhạc không chỉ xoa dịu tâm hồn mà còn là một liệu pháp chữa các cơn đau thể chất. Được nghe loại nhạc mình thích sẽ giúp bạn giảm đau hiệu quả