Tiếng Việt chúng ta củng rất phong phú và đa dạng, củng chính vì sự đa dạng của ngôn ngữ việt mà âm nhạc chúng ta có rất nhiều bản nhạc không lời rất hay. Các bài nhạc không lời Việt Nam đa phân đã được gắn lời vào và các ca sĩ thể hiện rất thành công.

>>> Xem thêm: tiếng mưa rơi nhẹ nhàng

>>> Xem thêm: boo music

>>> Xem thêm: boo music

Những ca khúc được ca sĩ hát thành công củng là một phần giúp các bản nhạc, bản phối không lời trở nên thịnh hành và phổ biến hơn bao giờ hết.

Có thể kể qua một số nhạc phẩm nhạc không lời hay của làng nhạc việt : Biển cạn, Bản tình cuối, Hoài cảm, Riêng một góc trời, Chiếc là cuối cùng, Xóm đêm, Tháng sáu trời mưa, Thu hát cho người, Em về tinh khôi, Phố xa, Bên em là biển rộng, Vị ngọt đôi môi, Lời cuối cho em, Đà Lạt hoàng hôn, Vùng trời bình yên, Tình xa, Niệm khúc cuối, Áo lụa Hà Đông, Phôi pha, Chuông giáo đường ngày ấy, Đếm lá vàng rơi, Còn ta với nồng nàn, Thu ca, Đợi chờ, Đường xưa, Mùa thu cho em, Giọt lệ đài trang, Giọt nắng bên thềm, Giã từ dĩ vãng, Không còn mùa thu.


Để tránh nhầm lẫn giữa nhạc không lời và bản nhạc karaoke. Nhặc karaoke với bản gốc mà ca sĩ hát thường có đêm âm, hoặc lời trong đó chính vì thế karaoke beat gốc không được gọi là nhạc không lời nhé các độc giả.

Nhắc đến nhạc không lời chúng ta có các ca khúc nhạc trữ tình trên video thứ 2. Sau đây chúng tôi giới thiệu một số bản nhạc trẻ không lời đang làm mưa làm gió thị trường âm nhạc trong thời gian gần đây.

Những bài nhạc trẻ không lời đang HIT có thể kể đến: Bạc phận, nụ hồng mong manh, để mị nói cho mà nghe, sóng gió, tướng quân, từng yêu, sau tất cả…

Nhạc không lời củng có rất nhiều thể loại : từ thể loại không lời buồn, không lời sôi động, nhạc giao hưởng cho bà bầu, nhạc không lời tiếng anh, nhạc không lời bolero…