nhờ nhiều động thái can thiệp của phòng nước, môi trường sẽ bình ổn trở lại. những địa phương, giá Đất Lô Nền không thể không nghỉ phi mã mà đi ngang, thậm chí trên những dự án công trình Đất Nền cũng đua nhau chào bán cắt lỗ sâu.

cơn sốt đất hạ nhiệt

Sau cơn sốt khu đất điên đảo, thị trường BĐS Nhà Đất TPHCM đang có dấu hiệu giảm nhiệt. nhiều ngày nay, chạy xe dọc Tỉnh lộ 10, qua địa phận những xã Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh), người đi con đường không hề bắt gặp hàng trăm ngàn cây cối, trụ điện ven mặt đường dán rầm rịt bảng quảng cáo bán Đất Lô, đủ loại giá chỉ như lúc trước đây.

theo chân “cò đất” tên Hùng, PV mang đến khu dân ở Vĩnh Lộc B (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) nhằm xem các nền khu đất đã có sổ hồng. Trước Tết Nguyên đán, nhiều nền khu đất này đc bán ra với giá bán từ 32-35 triệu đồng/m2 nhưng cũng tương đối ít thanh toán thì nay, dù giảm tầm 600.000 đồng/m2 nhưng vẫn không có bất kì ai hỏi thăm.

đi theo Hùng, một vài địa điểm khác ở Bình Chánh nếu như xưa nay nhiều khách hàng không “ngó ngàng” mang lại thì nay “sôi động” trở lại nhưng thực chất không tồn tại thanh toán giao dịch. chính xác, trên xã Bình Hưng (H.Bình Chánh) giá chỉ khu đất đang được giao dịch thanh toán quanh mức 65 triệu đồng/m2, trung tâm Trung Sơn sống ngưỡng 140 triệu đồng/m2, xã đa dạng giá bán đất cũng đang sống mức 40 triệu đồng/m2, xã Vĩnh Lộc A khi là 30 triệu đồng/m2... nhưng chưa không nhiều ai mua.

tham khảo thêm : Đất Nền Trà Vinh có nên dự án hay là không ?

trên dự án S. (xã Phước Kiển, huyện căn nhà Bè, TPHCM), chuyên viên môi giới nơi đây cho hay, mấy ngày nay thanh toán giảm rõ ràng. nhiều khách ký kết gửi bán nền bên dưới giá chỉ tình hình chung của khu vực nhưng chào mãi cũng không người nào mua. Còn dự án công trình Th.N (đường Phạm Hữu Lầu, xã Nhơn Đức, huyện ngôi nhà Bè) giải pháp đây 2 tháng giá từ 40-45 triệu đồng/m2 nhưng nay chỉ với tầm 38 triệu đồng/m2 mà cũng không tồn tại khách hàng mua.

trong những lúc đó, trên một điểm nóng về đội giá khu đất khi là TP. Thủ Đức, tình trạng cũng giống như. sống những khu đất phân lô bán nền trên khu vực phường Phú Hữu giá bán khu đất sẽ giảm mạnh. chính xác, nếu trước đây giá chỉ khu đất một trong những khu phân lô vào hẻm là từ 45-50triệu đồng/m2, nay chỉ còn tầm 40-42 triệu đồng/m2.

khảo sát của PV cho biết, cơn sốt bắt đầu hạ nhiệt. giá chỉ đất trên 5 huyện ven Thành Phố Hồ Chính Minh gồm: Bình Chánh, nhà Bè, Hóc Môn, Củ chi, Cần Giờ đều có Xu thế đi ngang vào 4 tuần qua sau thời điểm không nghỉ 3-20% vào quý 1.

Đua nhau mở bán cắt lỗ

không riêng Đất Lô, căn hộ cũng đua nhau bán cắt lỗ. Chị Trần Nguyên ở quận 5, TPHCM đang được mở bán cắt lỗ căn nhà cao cấp E.G. Thành phố mang tên Bác. đi theo ra mắt, căn hộ có view nội khu diện tích S 80m2 gồm 3 nơi ngủ, bàn giao hoàn thiện trang dòng thiết bị sang trọng, giá bán 4,4 tỷ VNĐ, cắt lỗ 400 triệu so với thời điểm cách đây vài tháng. Chị cho hay, do con đang du học ở nước ngoài, dịch bệnh COVID-19 nên chưa đi làm thêm đc, chị đành bán cắt lỗ để sở hữu tiền gửi sang nước ngoài đến con.
ở nhiều tỉnh, những dự án công trình Đất Lô Nền cũng đua nhau mở bán cắt lỗ. các khu vực được các nhà đầu tư chào bán Đất Lô cắt lỗ tập kết ở huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, thị xã Bến Cát, Tân Uyên của bình dương cũng như huyện Chơn Thành, Hớn Quản, Lộc Ninh, thị xã Phước Long, thành phố Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước.

“Cách đây rộng 1 tháng tôi mua lô đất 70m2 sống huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) với giá chỉ 720 triệu đồng cùng với hy vọng tiếp tục “lướt sóng” kiếm lời. tuy vậy, sau khi xuống tiền và sẽ chào bán trong 1 tháng nhưng vẫn không có thấy gì quý khách, tôi đành phải gật đầu đồng ý bán cắt lỗ cùng với giá 650 triệu để thu hồi vốn. Chỉ trong time ngắn, tôi lỗ mất 70 triệu khi cố ăn theo cơn bão đất”, chị Nga (ngụ TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) chia sẻ.

Theo anh Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký kết hiệp hội cộng đồng môi giới Bất Động Sản nước ta, nhờ vào nhiều động thái can thiệp ở trong nhà nước, thị trường sẽ bình ổn trở lại. để ngăn cản sốt đất, cơ quan điều hành sẽ siết tín dụng BĐS, thanh kiểm tra việc dùng khu đất, thay đổi nhằm sự dụng đất ruộng, đất rừng... những tỉnh thành cũng có có xu hướng an ninh các biến động giá chỉ thanh toán giao dịch đất đai khi bị đặt vấn đề quy trách nhiệm đến chính quyền địa phương nếu như khu đất tăng nóng.

“Khi nhà nước điều hành chặt và chi nhiều lưu ý, người tiêu dùng cũng tiến hành bình tĩnh làm môi trường hạ nhiệt hơn”, ông Đính nói.
đọc thêm : xuất hiện nên dự án trong dự án công trình Đất Lô Trà Vinh không ?

Ông Mai Văn Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục quản lý khu đất đai, Bộ tài nguyên thị trường đánh giá và nhận định, sau khi những địa phương công khai minh bạch thông tin, tình trạng sốt khu đất đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Ông gọi đây là bài học về điều hành thị trường BĐS Nhà Đất khi do công tác này không đc thực hiện thấu đáo, dẫn đến tình trạng môi giới lợi dụng, khiến nóng môi trường. thời gian tới, Tổng cục quản lý đất đai sẽ chăm sóc quản lý đất tại 26 tỉnh, TP.HCM.