Khi đã lựa chọn được cho mình chậu lan hồ điệp rừng ưng ý . Nhưng bạn vẫn chưa có kiến thức về cách chăm sóc chậu lan hồ điệp đúng cách thì có thể tham khảo những nội dung dưới đây :Về nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp nhất cho cây sinh trưởng và phát triển là từ 18-29°C.Tuyệt đối không được để nhiệt độ xuống dưới 15°C nếu không rễ cây sẽ không thể hút được chất dinh dưỡng.

Từ đó, quá trình sinh trưởng của cây bị dừng lại khiến cho nụ hoa rụng và những cánh hoa xuất hiện những đốm nhỏ.

Hoa Lan Hồ Điệp cũng không chịu được sự thay đổi nhiệt độ quá nhanh, khiến cây không kịp thích nghi và phát triển.

Ánh sáng

Cây Lan Hồ Điệp rất kỵ ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Nếu trồng ngoài trời, bạn nên đặt cây ở dưới bóng các cây lớn. Còn nếu sử dụng làm cây trồng trong nhà bạn nên đặt cây ở hướng Tây hoặc Đông, để có được cường độ ánh sáng lý tưởng nhất.

Nước

Lá của cây Lan Hồ Điệp khá dày, trữ được nhiều nước nên cây chịu được điều kiện khô hạn của thời tiết.

Vào mùa Xuân, độ ẩm không khí cao, bạn nên tưới nước cho cây từ 5 – 7 ngày 1 lần. Mùa Hè và mùa Thu, khi nhiệt độ cao, lượng nước trong lá bốc hơi mạnh, thì bạn cần tưới đẫm cho cây 1 – 2 ngày một lần.

Nếu có thể, sau khi tưới nước hãy để cho cây Lan Hồ Điệp ở nơi thoáng gió để cây giảm được sự phát sinh của những bệnh thông thường.

Đặc biêt, khi tưới nước cho cây, bạn chỉ được tưới vào rễ mà không được tưới lên hoa và lá. Đặt chậu cây trong nước khoảng 5 phút để rễ của chúng hấp thụ các chất dinh dưỡng cũng là một cách chăm sóc hợp lý.

Tuy nhiên, cần đảm bảo sau khi tưới hay ngâm nước, chậu lan được thoát nước hoàn toàn để tránh tình trạng thừa nước, dẫn đến úng cây.