Tháp hạ nhiệt là hệ thống quen thuộc hiện nay với nhiều tên gọi khác nhau như tháp tản nhiệt, tháp làm mát hay tháp giải nhiệt là cái tên phổ biến nhất. Tháp giải nhiệt là hệ thống được dùng để giảm nhiệt độ của nước bằng cách trích nhiệt của nước và thải ra bầu không khí. Tháp giải nhiệt tận dụng sự bay hơi nhờ đó nước được bay hơi vào không khí và thải ra bầu khí quyển, kết quả là phần nước còn lại được làm mát đáng kể. Tháp giải nhiệt có thể làm giảm nhiệt độ của nước hiệu quả hơn những thiết bị chỉ sử dụng không khí để loại bỏ nhiệt như là bộ tản nhiệt của ô tô, và do đó sử dụng tháp giải nhiệt mang lại hiệu quả cao hơn về mặt năng lượng và chi phí.

Vậy tháp hạ nhiệt có đặc điểm và nguyên lý hoạt động như thế nào? tháp tản nhiệt có mấy loại và được ứng dụng trong những ngành nghề nào? mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của điện máy Hoàng Liên chia sẻ để tìm hiểu rõ hơn.Tháp giải nhiệt có nhiều đặc điểm nổi trội

Đặc điểm tháp hạ nhiệt nước
+ Tháp với cấu trúc tháp nhẹ, hệ thống khép kín hoàn chỉnh, linh kiện tiêu chuẩn hóa giúp việc vận chuyển tháp dễ dàng, việc lắp đặt và nâng hạ tới địa điểm trên cao cũng dễ dàng vì linh kiện ở dạng rời.
+ Tấm giải nhiệt ngoại hình sở hữu bề mặt hình sóng, sắp xếp theo sọc chéo nhau để giúp loại nước phân bổ đều, chảy từ từ và không bị đóng cặn bẩn. Tấm tản nhiệt có trở kháng tốt, làm việc thông gió dễ dàng giúp giảm lượng tiêu thụ của motor giúp tiết kiệm điện năng.
+ Vỏ tháp : Cấu tạo từ các sợi thủy tinh chống ăn mòn, không sợ bị han gỉ theo thời gian
+ Tấm giải nhiệt : khiến bằng vật liệu PVC chức năng phân chia nước, giúp giải nhiệt nguồn nước nóng.
+ Cánh quạt : Điều chỉnh lượng gió theo nhu cầu cần thiết của trang bị, tốc độ quay chậm, độ ồn rẻ, chất liệu phù hợp kim nhôm
+ Hệ thống động cơ : bề ngoài đặc biệt chống thấm, phụ kiện tháp giải nhiệt di chuyển bằng bánh răng, thao tác đơn giản, dễ bảo dưỡng, công suất động cơ đảm bảo.
+ Đế bồn : dùng để cất nước
+ Hệ thống phân nước : bề ngoài dạng đầu phun rẻ, lỗ ống phun to ko dễ bị ứ đọng nước, phân nước đều đặn.
+ Tấm tản nước : giảm thiểu thất thoát nước, chất liệu PVC bền vững.
+ thiết bị chống ồn : Lắp đặt trang bị giảm âm, giảm tiếng nước rỏ giọt trong lúc vận hành vật dụng.
+ không gian lắp đặt: tháp giải nhiệt nước mang hình dạng vuông, chúng sở hữu thể kết nối lẫn nhau khi sở hữu nhu cầu công suất to, tỷ lệ chiếm diện tích của tháp hạ nhiệt vuông nhỏ hơn so sở hữu tháp tròn truyền thống, say mê cho các tòa cao ốc hoặc những vị trí có thể tích hẹp.Nguyên lý hoạt đông của tháp giải nhiệt

Nguyên lý hoạt động tháp giải nhiệt tròn
Được bề ngoài luồng ko khí theo hướng ngược sở hữu lưu lượng nước. Ban đầu luồng ko khí tiếp xúc mang môi trường màng giải nhiệt, sau đấy luồng ko khí kéo lên theo phương thẳng đứng. Lưu lượng nước được phun xuống do áp xuất không khí và lưu lượng nước rơi xuống qua bề mặt tấm giải nhiệt, lưu lượng gió theo hướng ngược lại.

Nguyên lý hoạt động tháp hạ nhiệt vuông
Là thiết kế theo dạng luồng khí trực tiếp theo phương thẳng đứng xuống bồn nước. Luồng khí tiếp xúc mang bề mặt của màng giải nhiệt. tháp giải nhiệt vuông Lưu lượng nước chảy thẳng xuống bởi trọng lực. không khí luân chuyển xuyên qua màng giải nhiệt và hòa quyển giữa ko khí bên bên cạnh. Hệ thống cung ứng nước hoặc bồn nước mang gắn lỗ cấp nước, thoátt nước để góp phần cho việc tuần hoàn nước. Luồng nước được chia đều trên bề mặt màng giải nhiệt thông qua những lỗ xinh xinh trên hệ thống phân nước.

Tháp hạ nhiệt nước được ứng dụng cho những ngành như sau:

+ Ngành điện lạnh : Điều hòa, đông lạnh, nước đá…

+ Ngành nhựa : Máy ép nhựa, bao bì nhựa…

+ Ngành thủy hải sản : Chế biến thủy sản…

+ Ngành luyện kim : Thép, nhôm …

+ Ngành dược phẩm.

+ Ngành cáp điện.

+ Và những ngành khác : chế biến rượu, bia, Máy nén khí giá rẻ, máy phát điện, xử lý nước…

Qua bài viết trên giúp bạn hiểu rõ nguyên lý làm việc của tháp giải nhiệt - Cooling tower và ứng dụng của tháp hạ nhiệt nước trong nghành công nghiệp. nếu bạn đề nghị tư vấn thêm hay bạn mang nhu cầu lắp đặt hệ thống tháp giải nhiệt, vui lòng liên lạc với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ thấp nhất. có tác phong giỏi đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi cam đoan mang tới những dịch vụ rẻ nhất, uy tín cho khách hàng!

Chúng tôi cực kỳ mong muốn được hỗ trợ quý khách về dịch vụ tư vấn bề ngoài thi công lắp đặt hệ thống tháp giải nhiệt nước, hệ thống làm cho mát. gần như nhu cầu phân phối, lắp đặt, bề ngoài, tư vấn, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống tháp hạ nhiệt hãy liên hệ đến điện máy chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.