Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động Nhật Bản đã mang đến cho người lao động công việc ổn định, thu nhập cao và mở rộng cơ hội việc làm sau khi về nước. Vậy, đi XKLĐ Nhật Bản thì lương cơ bản được tính bao nhiêu, như thế nào? Trung bình mỗi tháng người lao động sẽ gửi về nhà được bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu nội dung này nhé.

Kiếm tiền là mục đích lớn nhất của người lao động khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy, đi kiếm tiền thì bạn phải biết mức lương mỗi tháng được bao nhiêu? Quy định và cách tính như thế nào?
Xem thêm: Điều kiện xuất khẩu lao đông Nhật Bản
Các quy định mới về mức lương cơ bản đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Lương cơ bản là mức lương được trả cho người lao động làm việc vào các ngày làm việc chính thưc của 1 tháng. Ngày làm việc chính của Nhật trên 1 tháng là từ 20-21,5 ngày. Nghĩa là trong 1 tuần bạn chỉ làm từ thứ 2 đến thứ 6; thứ 7 và chủ nhật được nghỉ. Giờ làm chính thức là từ 8h đến 17h, trong 8 giờ làm chính có 30 phút giải lao.
Mức lương tại Nhật Bản được trả theo mức lương tối thiểu vùng mà bạn làm việc. Dao động từ 27-33 triệu đồng.
Các khoản tiền phải trư hàng tháng khi làm việc tại Nhật Bản
Mức lương cơ bản trên đây là chưa trừ đi khoản gì. Theo quy định thì sẽ phải trừ các khoản: thuế, bảo hiểm, nhà ở, điện, nước, gas. Các khoản này thì tùy từng khu vực làm việc, tùy công ty, tùy ngành nghề, dao động từ 8-11 triệu/tháng. Ngoài ra tiền ăn mỗi tháng bạn sẽ mất khoảng 4-5 triệu đồng. Vậy khoản tiền mà bạn để ra được hoặc có thể gửi cho gia đình được sẽ là= Tiền lương cơ bản + tiền làm thêm- tiền ăn, ở, thuế, bảo hiểm…
Xem thêm: Thủ tục làm visa đi Nhật
Như vậy, số tiền mà người lao động để ra được một tháng khoảng 18-22 triệu đồng. Nếu có làm thêm nhiều thì mức lương của người lao động sẽ còn cao hơn nữa.
Như vậy, với 3 năm làm việc tại Nhật bản người lao động có thể tiết kiệm được từ 500-700 triệu đồng. Ngoài ra, sau khi về nước người lao động còn nhận được tiền hoàn thuế nenkin từ 60-70 triệu đồng.
Hy vọng những nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Còn bất cứ thắc mắc nào về chương trình này, người lao động có thể liên hệ bộ phận tư vấn để được giải đáp. Chúc bạn thành công!
Tìm hiểu thêm: tư cách lưu trú là gì