Nhật Bản đang là thị trường vô cùng tiềm năng của lao động Việt. Bởi ngoài mức lương cao, công việc ổn định thì còn mở ra cơ hội việc làm sau khi về nước cho người lao động. Vậy, điều kiện để tham gia chương trình này có quá khắt khe? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp nội dung này.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bả 2019
1.Điều kiện về độ tuổi
Độ tuổi để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là từ 18-32 tuổi. Có một số đơn hàng có thể mở rộng biên độ tuổi lên đến 35 tuổi như đơn hàng xây dựng, đơn hàng may mặc.
Xem thêm: Điều kiện sức khỏe đi Nhật Xem ngay
2.Điều kiện về sức khỏe
Người lao động cần có sức khỏe tốt để có thể làm việc tại nước ngoài trong vòng 3 năm. Sức khỏe của người lao động cần đáp ứng đủ các tiêu chí:
-Đạt chiều cao, cân nặng tối thiểu: nam cao 160 cm, nặng 50 kg; nữ cao 150 cm, nặng 40 kg.
-Không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan B, viêm phổi…
-Không có hình xăm trên cơ thể
-Không có dị tật trên cơ thể
-Đạt chứng nhận sức khỏe tại các bệnh viện đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài.
3.Điều kiện về lý lịch tư pháp
Để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động phải là công dân hoàn toàn trong sạch, chưa từng có bất kỳ tiền án tiền sự nào dù nặng hay nhẹ.
Xem thêm: những điều kiện để đi nhật
4.Trình độ học vấn
Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản không yêu cầu quá cao về trình độ học vấn, người lao động chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 là đã đủ điều kiện tham gia chương trình. Tuy nhiên, để có thể tham gia ở hầu hết các đơn hàng thì yêu cầu người lao động phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên.
5.Điều kiện tay nghề
Hầu hết các đơn hàng đi Nhật đều không yêu cầu tay nghề hay kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, có một số đơn hàng đặc thù, yêu cầu người lao động phải có kinh nghiệm như may mặc, hàn, tiện…
6.Một số yêu cầu khác
Người lao đông khi tham gia chương trình cần chuẩn bị đủ hồ sơ giấy tờ
Trên đây là những điều kiện đi Nhật cơ bản mà người lao động cần biết khi tham gia chương trình này. Còn bất cứ thắc mắc nào, người lao động có thể liên hệ bộ phận tư vấn để được giải đáp. Chúc bạn thành công!
Tìm hiểu thêm: đi nhật cần giấy tờ gì