Để cập nhập thông tin mới nhất hãy click ngay link dưới:

Thu tuc dieu kien xin hoc bong du hoc My moi nhat

Du học Hoa Kỳ là ước mơ không chỉ của nhiều phụ huynh muốn cho con em mình tiếp cận với môi trường học tập hiệu quả tại một đất nước phát triển hàng đầu thế giới. Tuy nhiên mức học phí cao lại là rào cản không nhỏ khi muốn đạt được ước mơ này.
Một trong những cách để giảm chi phí du học Hoa Kỳ là xin được những học bổng dựa vào các giấy tờ chứng minh khả năng học tập tốt của các bạn học sinh. Thường thi trường tư thục sẽ có ít học bổng hơn và điều kiện nhận học bổng cũng cao hơn.
Có nhiều nguồn cấp học bổng du học MỹUSA, bao gồm Học bổng chính phủ Mỹ, Học bổng từ các trường cao đẳng/đại học và Học bổng từ các cơ quan, tổ chức. Vậy xin học bổng Mỹ cần những thủ tục đòi hỏi gì,các bạn hãy cùng Cô Daisy – Giảng viên Anh văn với kinh nghiệm dạy học trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn Chương trình của Tân Đại Dương tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Câu 1: Xin chào Cô Daisy em đang học lớp 12 và có điểm bảng điểm đẹp. Em muốn du học Mỹ vì đó cũng là ước mơ từ nhỏ của em. Nhưng em cũng muốn giảm chi phí cho ba mẹ bằng cách xin được học bổng của trường bên USA. Em mong Tân Đại Dương cho biết làm sao để “săn học bổng” của trường bên Mỹ?.Em xin cảm ơn.

Cô Daisy – Cán bộ Tiếng anh với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn Chương trình của Tân Đại Dương trả lời:


Chào em có nhiều cách để tìm được học bổng của trường bên MỹUSA như sau:
– Tìm kiếm thông tin học bổng qua website của trường: Các trường đều có website riêng và muốn thu hút các em học sinh giỏi nên cấp nhiều học bổng. Thông tin học bổng cũng được đăng công khai để mọi đối tượng phù hợp đều có thể nhìn thấy và đăng ký dễ dàng.
– Có nhiều website chuyên về đăng tin về các học bổng mà họ sưu tầm được từ các website của trường cấp học bổng. Em sẽ đọc tóm tắt thông tin trên các website này và xem trực tiếp thông tin tại website của trường/nguồn cấp học bổng.
– Thông tin học bổng được cung cấp miễn phí tại Đại sứ quán USA (ở Hà Nội) và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ (tại TP.HCM). sinh viên đến làm thủ tục xác nhận thông tin và sẽ được hướng dẫn cụ thể thông tin học bổng của các trường.
– Các triển lãm du học cũng là nơi dễ tìm thấy thông tin học bổng từ các trường tham gia tư vấn trực tiếp. Thường mức học bổng trong các dịp này cao hơn bình thường và có khi em được miễn phí xét hồ sơ hay phí nộp đơn nữa
– Sinh viên cũng có thể đăng ký địa chỉ thư điện tử (e-mail) của mình để nhận thông tin mới nhất vê học bổng từ những nguồn thông tin trên. Cách này chủ động hơn vì các em có thể xem bất kỳ lúc nào và không phải di chuyển xa.
>>> Truy cập ngay vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về “Điều kiện xin học bổng du hoc Mỹ mới nhất” hoặc truy cập trang web: duhocmy.info

Câu 2: Con tôi học rất giỏi từ lớp 1 (GPA 9.0) và đang học lớp 11. Tôi có dự định cho cháu du học Mỹ vào năm tới nhưng tài chánh của gia đình tôi không được tốt lắm. Tôi thấy Tân Đại Dương đã giúp nhiều các bạn học sinh đậu visa du học USA và xin được học bổng nên muốn được tư vấn về điều kiện để xin được học bổng của trường ngay ở USA . Mong cô hãy tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn (Thu Trang – Bà Rịa, Vũng Tàu)


Cô Daisy – Thầy giáo cô giáo Tiếng anh với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn Chương trình của Tân Đại Dương trả lời:


Cám ơn chị đã đặt câu hỏi thiết thực với chúng tôi. Để xin được học bổng thì chủ yếu là làm sao để cho trường thấy được khả năng học tập, khả năng tiếng Anh và những ưu điểm bản thân có liên quan tới tiềm năng phát triển sau khi du học Mỹ.

Cụ thể là chị thể hiện được các vấn đề sau trong hồ sơ của con chị:

1- Trình độ Tiếng anh:
Để giành được học bổng du học USA cho học sinh cấp 3, các bạn phải thuộc diện các em sinh viên đang học lớp 9, 10, 11 ngay tại Việt Nam với thành tích học tập từ khá trở lên. Chứng chỉ Anh ngữ với điểm số 222 đối với ELTiS.
Để có thể theo học ở ngay các trường THPT Hoa Kỳ, trình độ TOEFL của các bạn học sinh sinh viên phải trên 500 (pBT) tương đương với lớn hơn 60 (iIBT). Muốn có học bổng thì TOEFL phải trên 550 (pBT) tương đương 79-80 (iIBT).
Với các em sinh viên muốn có học bổng của các trường cao đẳng/đại học của USA thì cần đòi hỏi ngoại ngữ cao hơn (tùy yêu cầu của từng trường, thường là IELTS 7.0, và TOEFL iBT90 trở lên).
2- Trình độ học vấn:
- Điểm học bạ/bảng điểm những năm gần đây nhất phải trên 7.0 đối với học sinh học đại học (các bạn sinh viên cấp 3 phải từ 8.5 và thậm chí trên 9.0 lại càng tốt).
– Có thêm những chứng chỉ thể hiện năng lực học tập khác như: SSAT (Secondary School Admission Test, hay SSAT) (dành cho sinh viên từ lớp 5-11 vào học các trường cấp 2, 3 tư thục Mỹ), HSPT (được các trường tư thục thuộc các tôn giáo dùng để tuyển sinh, đề thi dùng chung cho cả nước chứ không phải riêng từng trường như SSAT).
– Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra (các bạn học sinh sinh viên đại học, sau đại học).
3- Các loại giấy tờ bằng cấp khác:
– Có bằng tham gia các hoạt động của trường/lớp hay các hoạt động xã hội/cộng đồng và được đánh giá tốt.
– Có thư giới thiệu uy tín và thuyết phục từ những người hay tổ chức có ảnh hưởng cao.
– Có kế hoạch học tập rõ ràng và thể hiện được sự nghiêm túc thực hiện.
– Bài luận (tùy trình độ mà viết ngắn hay dài) viết về lý do chọntrường/ngành muốn học và dự định sau khi học xong, hoặc cũng có thể kể về một sự kiện/vấn đề gì đó mà minh quan tâm kèm với những suy nghĩ cá nhân về sự việc đó.

>>> Để tìm hiểu thêm thông tin về “Điều kiện xin học bổng du hoc Mỹ mới nhất” các bạn hãy gọi ngay đến hotline: (028) 38382080 – (028) 38484879 để được hỗ trợ tốt nhất và đầy đủ nhất nhé!

Câu 3: Em là Thanh Tường, đang học năm nhất đại học Đại học Kinh tế TP.HCM. Em cũng giỏi Ngoại ngữ và có học lực tốt từ hồi học cấp 3 nên em nghĩ mình sẽ dễ dàng được xin được học bổng của trường ở USA. Em muốn hỏi Tân Đại Dương về các hồ sơ cần phải nộp cho trường để xin học bổng ạ.Em xin cảm ơn.

Cô Daisy – Giáo viên Tiếng anh với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn Chương trình của Tân Đại Dương trả lời:

Chào em Thanh Tường.

Dù em có năng lực học tập hay khả năng Anh văn thật tốt nhưng hồ sơ xin học bổng của em không đủ các loại giấy tờ để thể hiện những điều đó thì cũng làm giảm tính cạnh tranh đáng kể khi xin học bổng.
Em cần lưu ý chuẩn bị kỹ các loại giấy tờ cần thiết như bên dưới đây nhé.
Hồ sơ xin học bổng trước hết phải thể hiện được năng lực học tập của em, kế đến là khả năng Anh ngữ và các loại giấy tờ làm nổi bật thêm hồ sơ của em như các giấy chứng nhận tham gia các hoạt động xã hội…

Cụ thể là em cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

– Đơn nhập học: Em vào website của trường để tải đơn này rồi điền thông tin phù hợp vào.
– Đơn bổ sung: Nêu các thành tích của em, các ưu điểm của bản thân (khả năng tư duy, nhiệt tình trong các công tác trường/lớp…)
– Bảng điểm/Học bạ: Em cần dịch sang Anh ngữ để người xét duyệt học bổng có thể hiểu ngay.
– Giấy văn bằng thành tích cao nhất, giấy khen và bằng khen (thường là cấp quốc gia).
– Thư giới thiệu: Rất có lợi cho xét hồ sơ nếu người giới thiệu có địa vị cao trong trường em đang học.
– Chứng minh tài chánh của gia đình: Thể hiện được là phụ huynh hay người bảo trợ có đủ tiền để chu cấp cho em du học Mỹ.
– Giấy khám sức khỏe và một số giấy tờ khác (không bắt buộc).

Bài tương tự: Học bổng du học Mỹ tại trường CATS Academy Boston năm 2019

Để cập nhật đầy đủ thông tin về “Điều kiện xin học bổng du hoc Mỹ mới nhất” cũng như bất kì thắc mắc về quy trình thủ tục hồ sơ xin visa du học, du lịch Hoa Kỳ thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với chúng tôi, công ty tư vấn du học Tân Đại Dương theo địa chỉ bên dưới.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG
Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1
☎ : 028.3848 4879 – 028.38481040
📱 : 0989 006 890 – 0365 157 271
🌎:tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – duhocmy.info
LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG KHÔNG CÓ CHI NHÁNH Ở HÀ NỘI