Bất chấp lệnh đóng cửa vì không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, nhiều quán karaoke ở Hà Nội hàng đêm vẫn đón khách và sẵn sàng "chiều tới bến".


Không kể trận cháy quán karaoke kinh hoàng trên phố Trần Thái Tông vào tháng 11-2016 làm 13 người chết, trong hai năm qua, năm nào tại Hà Nội cũng có nhiều quán karaoke bị cháy. Và những quán karaoke ở thủ đô không đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã bị đình chỉ nhưng vẫn ì xèo ca hát.

Nhiều nhất là những quán karaoke tại quận Nam Từ Liêm, Đống Đa, Hai Bà Trưng... Điểm chung để nhận diện những quán này là bên ngoài thông báo ngừng hoạt động để sửa chữa, không tiếp khách, tắt điện biển hiệu, dùng bạt che mặt tiền... nhưng nhân viên lại ra tận đường đón khách. Tag: thi cong bar

Hát thoải mái, tới mấy giờ cũng chiều

Tối cuối tuần trên đường Đê La Thành (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa), hai quán karaoke nằm cạnh nhau là Xmen Club và Lyberty vẫn hoạt động nhộn nhịp.

Mặt tiền quán Lyberty được bọc kín bạt nhưng luôn có hai nhân viên túc trực đón khách, ra dấu cho khách đưa xe vào trong hầm. Quán Xmen Club phía trước được thông báo không đón khách vì đang trong quá trình sửa chữa nhưng cũng đón khách.

Cách đó không xa là các quán MC Queen, Magic mặt trước cửa đóng im ỉm nhưng mỗi khi có khách, nhân viên lại hướng dẫn đi theo cửa phụ.

Hai quán karaoke X9, Vip Club ở đường Hào Nam trong tình trạng như trên, vẫn đón khách. Nhân viên ra vỉa hè mời chào: "Hát đến lúc nào mệt thì nghỉ chứ chúng em không hạn chế thời gian...".

Nhân viên ở Night Star (Chùa Láng) còn tận tình tư vấn: "Hát tới mấy giờ chúng tôi cũng nhận, tuy nhiên càng về sáng giá phòng sẽ tăng lên 190.000 - 350.000 đồng/giờ hát...". Tag: mẫu phòng bar

Tương tự, ở quận Nam Từ Liêm tình trạng các quán không đủ điều kiện PCCC vẫn hoạt động ì xèo. Trên đường Lê Đức Thọ (phường Mỹ Đình 2) có các quán Lasvegas, Amigo... Hai quán này đèn nháy biển hiệu đều tắt, mỗi khi nhận khách nhân viên thường hướng dẫn đi từ cửa phụ.

Trên phố Miếu Đầm (phường Mễ Trì), hai quán karaoke Nou Camp, Tuế Nguyệt dù bị đình chỉ vì không đáp ứng điều kiện PCCC nhưng không chỉ hoạt động về đêm mà ban ngày vẫn nhận khách.

Chỉ riêng đường Đình Thôn (phường Mỹ Đình 1) có tới sáu quán bị đình chỉ như Điểm Hẹn, Sky Blue, Galaxy, Pusan, Chocolate... vẫn vô tư hoạt động.

Một số tụ điểm karaoke trên đường Kim Ngưu, P.Thanh Lương (quận Hai Bà Trưng) như Victoria, Lion King vừa được phục hồi giấy phép hoạt động sau khi bị đình chỉ. Tuy nhiên ở hai tụ điểm này thường xuyên để khách hát quá giờ.

Cơ quan chức năng nói "nỗ lực", nhưng...

Trao đổi với Tuổi Trẻ, thiếu tá Vũ Hồng Thanh - đội trưởng Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận Đống Đa - cho biết trên địa bàn quận có khoảng 60 cơ sở kinh doanh karaoke, hiện vẫn còn gần 20 cơ sở bị đình chỉ do không đảm bảo PCCC.

Thời gian qua, đội quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận Đống Đa đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt các cơ sở kinh doanh vi phạm trên 500 triệu đồng. Tag: mau phong bar

Tại quận Hai Bà Trưng, thiếu tá Vũ Thị Thủy - đội trưởng Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận - cho biết trên địa bàn có 45 cơ sở kinh doanh karaoke, trong đó có 10 cơ sở chưa được cấp phép, chờ thẩm định điều kiện PCCC.

"Với những cơ sở đã cho thời gian khắc phục nhưng vẫn chây ì, chúng tôi sẽ tham mưu cho cơ quan chuyên môn rút giấy phép kinh doanh" - thiếu tá Thủy khẳng định.

Đại tá Lê Đình Thành - trưởng công an quận Nam Từ Liêm - cũng cho biết công an quận thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng đi kiểm tra những tụ điểm karaoke không được phép hoạt động.

Tuy nhiên, khác với sự nỗ lực của công an các quận, đêm xuống dạo quanh những quán karaoke đang còn bị đình chỉ vì thiếu điều kiện PCCC vẫn thấy cảnh nhân viên quán tấp nập đón khách ra vào ca hát.

Nguồn: tuoitre.vn/quan-karaoke-bi-cam-van-ca-hat-i-xeo-20181008102043862.htm