Làm visa Triều Tiên không phải là "nhiệm vụ bất khả thi" bằng hiện nay, quý khách có xác xuất check in xin visa du lịch nước này ngay tại đất nước Việt Nam.
Để đến Triều Tiên, quý khách có hai lựa chọn. chọn lựa thứ nhất, là đường không. cụ thể, từ Hà Nội hoặc trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, bạn đáp chuyến bay đến thủ đô Bắc Kinh- Trung Quốc hoặc thành phố Thẩm Dương -Trung Quốc. Sau đó, bạn tiếp tục đón chuyến bay thẳng đến thủ đô Bình Nhưỡng - Triều Tiên. đối với lựa chọn này, khách hàng chỉ phải xin visa du lịch của quốc gia Triều Tiên.

khoảng thời gian đó, với chọn lọc thứ hai, từ Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh, lữ khách bay đến TP Thẩm Dương, sau đó sẽ đoán xe bus hoặc tàu cao tốc tới Đan Đông. Từ Đan Đông, hành khách tiếp tục bắt tàu liên vận để đến nước Bình Nhưỡng.
bất cứ chọn lựa nào, ngoài thẻ visa để tham quan Triều Tiên, hành khách phải xin thêm visa Trung Quốc vì Sau này xuất nhập cảnh Trung Quốc 2 chuyến. vì vậy, bạn phải xin thẻ visa loại nhập cảnh nhiều lần. Nếu không, trong quản đường trở về, bạn sau này phải đến Đại sứ quán Triều Tiên tạiTrung để xin lại visa.
Xin thẻ visa Triều Tiên không có khó
như quy chế giữa hiệp định song phương giữa đất nước Việt Nam và Triều Tiên, quốc gia huyền ảo nhất thế giới cho phép công dân của một quốc gia mà không tốn phí xuất nhập cảnh cho công dân Việt mang pastport công vụ đến nước này. mọi hộ chiếu phổ Phổ Thông còn lại đều phải xin visa mới được phép trú tại ở Triều Tiên.
Tuy hồ sơ xin visa không quá nghèo túng nhưng nhà nước Triều Tiên quy định toàn bộ người đi du ngoạn phải mua tour du lịch nếu muốn tham quan vương quốc này. vì vậy, cách dễ nhất để hoàn thành nhanh chóng thủ tục xin visa và thực hiện chiều đi là phê chuẩn những doanh nghiệp lữ hành tại Việt Nam.

theo người đứng đầu của một công ty lữ hành, như mọi lúc, những đơn vị dã ngoại đất nước Việt Nam sẽ nhận các giấy tờ cần thiết khách và chuyển sang những đối tác Trung Quốc để làm visa đoàn, giấy có chứa danh sách các thành viên trong đoàn, ghi tên dán ảnh và thời gian được phép ra vào Triều Tiên, kèm theo thẻ tham quan có tên của dẫn viên tour du lịch.
"Giấy về sau đóng dấu ngày nhập và xuất cảnh. Khi du khách xuất cảnh, hải quan Triều Tiên về sau thu lại", bà chia sẻ.
Vé tàu và vé bay thường là vé cho đoàn và do công ty hoặc hướng dẫn viên bên phía Triều Tiên mua. mẫu vé này không bán ở các cty du lịch Việt có thể mua các tour du lịch từ phía Triều Tiên và không bán online.

Như vậy, lữ khách tự túc không thể xin visa, mua vé bay hoặc tàu hỏa cũng như được phép nhập cảnh ở Triều Tiên. Nếu bạn đi một mình thì phải có tối thiểu 2 hướng dẫn viên dã ngoại Triều Tiên đi cùng. tất nhiên, giá tour một mình này lúc nào đắt hơn so với tour du lịch đoàn.
xem thêm:
VietnamAirline đi triều tiên
Để tránh những rắc rối không rất quan trọng, khách lữ hành nên khám phá và chọn lọc những đơn vị tham quan danh dự, có Kinh nghiệm trong tận dụng hết tuyến du lịch Triều Tiên khi xác định tham quan quốc gia bí hiểm nhất thế giới này.