Sau lúc sinh vùng bikini gặp phải những tổn thương gì? Cùng thẩm mỹ viện NgoMongHung tìm hiểu vấn đề này nhé!
  • Vùng kín bị giãn rộng sau khi sinh

Nhiều chị em cảm thấy tự ti, ngại gần gũi với chồng bởi "cô bé" bị “già nua” chảy xệ, giãn rộng, thâm đen,…, không còn được se khít, hồng hào như trước.

Lý do khiến cho vùng tam giác bị giãn rộng là trong quá trình mang thai và em bé chào đời sẽ chui qua cổ tử cung, vùng kín nên khiến cho vùng kín “rộng mở” hơn. Thậm chí, mẹ sinh thường, còn phải rạch tầng sinh môn khi vùng bikini chưa đủ rộng để em bé có thể ra ngoài.
  • Vùng tam giác bị “khô hạn” sau sinh khiến cho “chuyện ấy” thật khó khăn!

Sự suy giảm nội tiết tố estrogen đột ngột và mau chóng sau khi sinh con khiến "cô bé" bị khô hạn. Hơn nữa, lúc cho con bú, hàm lượng estrogen thúc đẩy tuyến sữa hoạt động hết công suất lại càng làm cho loại hormone này bị suy giảm.Điều này ảnh hưởng sâu sắc đến “chuyện ấy”, nguy hiểm hơn cả sự giãn rộng "tiểu Eva". Bởi vì, khi quan hệ “thiếu nước” còn làm cho vùng tam giác bị đau rát, khiến cả 2 vợ chồng khó “lên đỉnh”.

Phái đẹp sau sinh muốn khắc phục tình trạng khô vùng bikini, trước hết phải làm sạch "tiểu Eva", sau ấy bổ sung nội tiết tố thiếu hụt cũng như tìm một chế độ tập luyện điều độ.

Xem thêm: Cách trị thâm vùng kín sau sinh tại đây: ngomonghung.net/cach-tri-tham-vung-kin.html
  • Sinh con xong "tiểu Eva" sẽ bị “nặng mùi” hơn

Vùng bikini có mùi sau sinh sẽ gây khó chịu đối với chị em, rất mất tự tin, chuyện gần gũi chồng cũng không được tự nhiên. Đó là do sự thay đổi hormone. Để vùng tam giác không còn hiện tượng có mùi lạ nữa chị em phải vệ sinh vùng tam giác sau khi sinh đúng cách.
  • Đau nhức tầng sinh môn cũng là tổn thương ở vùng tam giác sau lúc sinh

Theo như cảm nhận của người mẹ và từ bác sỹ thì các vùng xung quanh vùng bikini, sau khi sinh hầu hết sẽ bị ảnh hưởng, gây cảm giác đau đớn, đặc biệt là vùng sinh môn khi bị rạch đối với sinh thường.
Để nhanh chóng phục hồi và tránh viêm nhiễm ở những vết thương này thì phải làm sạch "cô bé" sau khi sinh hàng ngày cũng như chăm sóc, theo dõi thường xuyên. Có bất cứ dấu hiệu thất thường nào phải đến gặp ngay bác sỹ để thăm khám và điều trị.

Làm sạch vùng tam giác sau khi sinh đúng phương pháp tại nhà!

Khi nào thì nên vệ sinh vùng kín?
  • Sau mỗi lần đi vệ sinh, các mẹ nên sử dụng nước để rửa sạch rồi lau khô. Cũng không nên tiếp xúc quá nhiều với nước vì môi trường ẩm ướt sẽ dễ bị viêm nhiễm.
  • Sau mỗi lần thay BVS cũng cần rửa vì trong mấy ngày đầu sẽ vẫn xuất hiện rong kinh, chảy máu.
  • Nếu như tầng sinh môn có vết khâu thì ngoài việc rửa vệ sinh vài lần 1 ngày, cần theo dõi và thực hiện vệ sinh vết khâu thật kỹ lưỡng để tránh vi khuẩn xâm lấn.

Cách vệ sinh "cô bé" sau khi sinh
  • Các mẹ sau sinh nên chuẩn bị BVS dành cho sản phụ không nên dùng loại băng vệ sinh như lúc “tới tháng”. Không nên để băng thấm đầy mới thay mà nên thay 3, 4 lần/ngày để tránh nhiễm trùng vết thương.  • Dùng nước rửa để làm sạch những tổn thương quanh “cô bé” như: dùng nước xà phòng, dung dịch màu tím 1:10.000 hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ để rửa. Lưu ý là chỉ nên rửa sạch các vết cặn bẩn bên trên bề mặt, tránh để các nước rửa trên vào vùng bikini.
  • Cách rửa cũng rất quan trọng. Các mẹ nên rửa từ trước ra sau, rửa bộ phận sinh dục trước xong mới rửa phần hậu môn, không làm ngược lại vì hậu môn có nhiều vi khuẩn gây bệnh hơn vùng tam giác.