Nhằm chăm sóc sức khỏe chị em sau phá thai được tốt hơn, các chuyên gia phòng khám đa khoa hoàn cầu các bạn chỉ dẫn cách phá thai bằng thuốc tại nhà và những lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai ngay sau đây.

Cách phá thai bằng thuốc hiện là liệu pháp đình chỉ thai chóng vánh. Tuy nhiên, do quá chủ quan, không tìm hiểu kĩ cách phá thai bằng thuốc mà chị em gặp phải những biến chứng sau khi dùng thuốc phá thai vì lạm dụng và sử dụng không đúng cách từ đó gây nên một số ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là vô cơ, hiểm đến tính mệnh.Phá thai bằng thuốc là cách phá thai bằng thuốc tại nhà sử dụng thuốc uống để đình chỉ sự phát triển của thai nhi, gây co bóp tử cung, đẩy bào thai ra ngoài như phương pháp sảy thai tự nhiên.

Do chủ quan, nhiều em coi phá thai bằng thuốc như là phương pháp phá thai tại nhà, uống thuốc phá thai mà không có sự tham vấn, theo dõi và giám sát của bác sĩ chuyên khoa

Tuổi thai: phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ ăn nhập với những trường hợp mang thai các tuần trước hết (tính từ ngày trước tiên của kì kinh chung cục), kích thước thai nhi dưới 0,5 mm. Trường hợp thai nhi phát triển lớn hơn, chị em cố tình phá thai bằng thuốc sẽ bị rong kinh, rong huyết…

Thai nằm trong buồng tử cung: Thuốc phá thai đình chỉ và tống xuất thai nhi nằm trong tử cung ra ngoài. Trường hợp thai nhi nằm ngoài tử cung thì uống thuốc phá thai sẽ không có hiệu quả, bác sĩ buộc phải can thiệp ngoại khoa để lấy bào thai ra ngoài.

Sức khỏe thai phụ đảm bảo: Để có thể phá thai bằng thuốc an toàn, thai phụ không bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai, không mắc chứng máu khó đông, không thiếu máu ở chừng độ nặng và trung bình, không mắc các vấn đề về gan, thận (tiểu đường, tăng huyết áp, hẹp van hai lá, tiền sử tắc mạch)…

Địa chỉ phá thai an toàn: Tại địa chỉ phá thai uy tín, bác sĩ nạo phá thai có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm, chị em được thẩm tra và tham mưu kĩ lưỡng về cách phá thai bằng thuốc an toàn, phòng tránh những biến chứng sau phá thai bằng thuốc.

>>Xem ngay: Bác sĩ hướng dẫn phá thai bằng thuốc an toàn

Các loại thuốc phá thai đang được sử dụng, quy trình phá thai bằng thuốc an toàn

Có hai loại thuốc phá thai đang được lưu hành tại Việt Nam. cách phá thai bằng thuốc tại nhà yêu cầu chị em kết hợp cả hai loại thuốc phá thai này.

đầu tiên, thai phụ được uống viên thuốc phá thai thứ nhất nhằm mục đích đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Sau 2 ngày, thai phụ quay lại cơ sở y tế để uống tiếp viên thuốc phá thai thứ hai, có tác dụng co bóp tử cung, đẩy bào thai ra ngoài.

Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ hai, thai phụ được giữ lại cơ sở y tế để theo dõi nhịp tim, huyết áp mỗi 30 phút một lần trong vòng 3 tiếng. Nếu thai phụ bị đau bụng, kèm theo các triệu chứng ra máu, máu đông kèm với máu cục thì chứng tỏ bào thai đã được đẩy ra ngoài.Quay lại tái khám sau 2 tuần sau khi phá thai bằng thuốc

Sau khi phá thai bằng thuốc thì phần lớn sẽ sảy ra một số tác dụng phụ không mong muốn như chảy máu âm đạo, sốt cao trên 38 độ, đau bụng liên tục...Thì cần tái khám ngay tại các phòng khám chuyên khoa tức thời.

Sau khi phá thai bằng thuốc được 2 tuần thì chị em nên tái khám ngay để xem phá thai bằng thuốc có thành công hay không để từ đó ta sẽ có đình chỉ thai bằng thuốc khác.

Phòng khám đa khoa hoàn cầu là địa chỉ nạo phá thai chất lượng, uy tín tại TPHCM. Bạn muốn tìm hiểu về cách phá thai bằng thuốc hoặc muốn đăng kí phá thai tại phòng khám đa khoa hoàn vũ, hãy gọi điện đến số 028 3923 9999 hoặc nhấp chuột vào website: https://dakhoahoancau.vn/nhé.

Chủ đề cùng chuyên mục: