Không là nơi có quá nhiều cảnh sắc tự nhiên hay danh lam thắng cảnh đi du lịch nức danh tuy nhiên khu vực vùng miền Trung Quảng Bình luôn có nét yên tĩnh đến nao lòng. Vũng Chùa Đảo Yến Quảng Bình Vntrip, địa điểm an nghỉ cuối cùng của Võ Nguyên Giáp có lẽ là một vùng đất minh chứng điều đó. Cùng nhau trải nghiệm vùng đất này cùng với VNTRIP.VN nhé!
Chỗ an nghỉ của người đại anh hùng đất nước
khu du lịch Vũng Chùa - Đảo Yến Quảng Bình được nhận ra tới là địa điểm yên nghỉcủa vị anh hùng của dân tộc Võ Nguyên Giáp, thuộc địa phận Thọ Sơn, Quảng Trạch, Quảng Bình và cách quốc lộ 1A khoảng 3 cây số.
Chính là một bãi tắm trong vắt, dải cát trắng kéo dài và xung quanh Vũng Chùa ở Quảng Bình chính là khung cảnh yên tĩnh của các cây rừng bạt ngàn xanh. Nơi này được gọi là khu vực nằm tương đối chính là đắc địa vì Vũng Chùa tỉnh Quảng Bình phía về phía biển Đông nhưng ở đây lại tương đối kín ngọn gió.
Đảo Yến Quảng Bình là đảo ko lớn nằm cách bờ từ Khu du lịch Vũng Chùa ước tính một km, có hình dáng tựa như là một bức bình phong hiện lên ở giữa biển khơi cùng sự tin tưởng nơi đây sẽ trấn giữ khu vực đất liền cũng như khu vực biển bao la, bảo vệ dành cho cuộc sống của con người.
Bên ngoài mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp thì không ít người có thể còn ko biết ra hơn hòn đảo còn sở hữu 1 mộ cổ xưa được truyền khẩu từ người dân là mộ của vị tướng Trần Đạt, người đã có công ở trong khởi nghĩa Lam Sơn 1418-1427 đánh giặc từ quân Minh phương Bắc cùng tướng Lê Lợi.
>>> Bạn có thể đọc thêm tin tức đi du lịch Quảng Bình giá rẻ tại https://vntrip.vn/cam-nang/cam-nang-du-lich-quang-binh-tu-a-den-z-15931 để sở hữu một chuyến đi trải nghiệm vùng đất miền Trung thêm hấp dẫn.
Quảng Bình vinh diệu được đón chào 2 vị tướng lớn cách chừng một nửa thế kỉ về an nghỉ ở điểm đến đây. Có vị trí hướng bờ, tại điểm đến cao 110m hơn ngọn núi Rồng, khu ngôi mộ của danh đại tướng Võ Nguyên Giáp có hướng về phía Khu du lịch Đảo Yến Quảng Bình linh thiêng. Tại xung quanh vùng đó cũng còn ngôi mộ của tướng Trần Đạt, người đã có công lao đánh quân xâm lược quân Minh cứu người dân làm Vũng Chùa - Đảo Yến Quảng Bình thêm nữa đầy khí thế.