Cao Bang chính là 1 tỉnh thuộc khu vực núi du lịch miền Bắc của nước ta, nổi danh với nhiều cảnh sắc đẹp, được không ít du khách thích và chọn là điểm đến dành cho các lúc nghỉ ngơi của mình.
Khu quần thể di tích Pác Bó
Khu di tích Pác Bó Cao Bằng là 1 khu di tích cách mạng lịch sừ quốc gia – nổi bật của dân tộc chúng ta, nằm trong top5 địa chỉ du lịch Cao Bằng đẹp nhất. Bác Hồ đã nghĩ ra nhiều đường lối chủ trương chính sách quan trọng dự định cho cuộc chiến CM T8/1945 ở đây. Nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh, hang Cốc Pó, hang Lũng Lạn, hang Ngườm Vài, suối Lê nin, bàn đá nơi chủ tịch Hồ Chí Minh tiến hành công việc, nền nhà ông Lý Quốc Súng, nền nhà ông La Thành… là một số nơi mà khu quần thể di tích bao gồm.
Hồ Thang Hen Cao Bằng
Ho Thang Hen chính là 1 hồ nước tuyệt đẹp nằm trong số hơn 30 hồ nằm trên đồi núi ở nước ta, bao quanh là màu sắc xanh ngát của cây cối thiên nhiên và khu vực đồi núi kì vĩ với những núi đá chông chênh in hình bóng xuống mặt nước trong xanh. Cùng 1 phong cảnh nên thơ, đẹp tuyệt đến mê hồn, điểm đến này sẽ mang đến một quang cảnh lý tưởng chưa từng thấy cho khách du lịch.
Dong Nguom Ngao
Động Ngườm Ngao Cao Bằng được tạo nên như một di tích của lịch sử được người dân địa phương phát hiện từ năm 1921 gắn liền khăng khít cùng người Tày, xuất phát từ việc phong hóa âu dài của đá vôi. Các thạch đá lớn nhỏ đan xen tạo nên hình dáng mê cung diệu kỳ, nơi này chính là một hang động có vị trí giữa các thung lũng đá rất đẹp và kỳ vỹ.
Chua Phat Tich Truc Lam Ban Gioc Cao Bang
Mái chùa cùng kiểu kiến trúc mang bản sắc Việt được xây dựng hoàng tráng bên trên đỉnh núi Phia Nham, cách xa Thac Ban Gioc Cao Bang tầm khoảng 0.5 cây số. Địa điểm đây cũng giúp phần quan trọng trong sự đưa Ban Gioc Cao Bang trở thành địa điểm du lịch trọng tâm đất nước. Quần thể di tích gồm có: Cổng tam quan, lầu chuông, lầu trống, bia đá và tam bảo, nhà thờ Tổ, nhà thờ Mẫu, ngôi đền thờ các anh hùng đất nước, Nam Việt Triệu Tổ Hùng Vương các đời kế thừa, nhà khách,....
Thac Ban Gioc
Thác Bản Giốc là 1 núi thác nước tuyệt nhất trong Việt Nam, với khung cảnh kì vĩ, âm thanh thác nước chảy ầm ào từ phía xa du khách cũng sẽ nghe thấy được. Nằm giữa ngọn thác xuất hiện 1 tảng đá to phủ nhiều cây lá chia mạch nước chảy tạo thành các mảng tuyệt đẹp như là các dải lụa trắng xóa. Hai dọc bờ sông chính là những vùng cỏ xanh non, rất khó khăn che được nỗi lòng trắc ẩn, bên dưới chân thác có một vùng sông nước rộng, phẳng cũng như mặt nước trong xanh, tươi mát.