Khu phố người Hoa ở Sài Gòn là một khu phố tấp nập, đông đúc và đồ ăn cực kì đa dạng, phong phú. Hãy cùng điểm danh những món không thể bỏ qua khi đến với nơi đây nhé.

  1. Sủi cảo

Há cảo và sủi cảo nơi đây được làm cực kì ngon với hình tròn béo, vỏ trẳng mỏng, mềm, nhân thì cực kì đầy đặn, thơm. Tới nước chấm ở đây thì cực kì hợp với những chiếc há cảo béo mềm kia.
Đã thử một miếng là không thể ngừng lại mà gắp miếng há cảo tiếp theo. Dù nhân phía trong đầy đặn tôm và thịt nhưng lại không hề có cảm giấy ngấy vì phần vỏ phía ngoài đã làm bớt cảm giác đó.
Dù là sủi cảo khô hay sủi cảo nước thì đều cực kì ngon cùng nước dùng đậm đà vị thịt, vị xương mà chỉ theo công thức những người Trung Hoa mới được như vậy.
2. Súp cua bong bóng cá
Đây cùng là một món ăn cực kì quen thuộc. Súp cua ở đây được nấu kĩ gần như thành dạng sệt. Bên trong hỗn hợp súp thì có cả thịt gà, cua, bong bóng cá, rau thơm,..và đôi khi nếu khách có thể ăn được thì có cả trứng bắc thảo.
3. Mì vịt tằm
Đây là một món cực kì bổ dưỡng và ngon mắt. Một bát mì ở đây đầy đủ có cả vịt, thịt heo, nấm, rau cải hòa quyện cùng nước dùng đậm đà vị của thịt, của xương. Món này có mùi của vịt, của thuốc bắc, của nấm tất cả hòa quyện lại khiến người ăn không thể cưỡng lại được.
Vịt ở đây được tẩm ướp, nấu kĩ nên thịt mềm thơm, đậm đà cực kì dễ ăn.
Đây chỉ là ba trong rất nhiều món đáng thử ở chợ Lớn. Nếu có dịp qua quận 5 thì nhất định đừng bỏ qua ẩm thực nhất là ẩm thực Trung Hoa ở đây nhé.
Tin liên quan: