Chắc hẳn nghe đến cái tên này rất nhiều người còn đang thắc mắc đó là món lẩu gì và ở đâu. Đây là một món đặc sản cực kì nổi tiếng ở Cần Thơ.

Sở dĩ có tên lẩu bần vì trong lẩu có trái bần, một loại rau củ rất dân dã, mộc mạc của Cần Thơ tuy nhiên nó lại cho vị nước lẩu rất đặc trưng. Lẩu có vị chua và thanh, có chút hương bần trong nước lẩu càng làm món lẩu này thêm đặc biệt.
Bần được dùng nấu lẩu là bần đã chín bởi bần sống thì sẽ làm cho nồi lẩu có vị chát. Khi ăn loại lẩu này có thể cho thêm cá tra, cá ba sa, cá ngát,... Hay bất kì loại cá nào mà du khách thích ăn. Còn đối với rau thì vẫn là những loại rau quen thuộc của miền tây sông nước: so đũa, bắp chuối hột, cọng bông súng,....và một loại rau nữa rất đặc biệt của nơi đây là rau điên điển.
Khi du khách tới với Cần Thơ đặc biệt là khu du lịch Phù Sa thì có thể gọi món lẩu bần bất cứ mùa nào, hơn nữa hương vị ở đây cực kì đặc trưng.
Nếu có dịp tới với Cần Thơ thì nhất định đừng bỏ quên món lẩu cực kì ngon này nhé. Ngoài ra còn rất nhiều món cho bạn tha hồ khám phá ẩm thực nơi đây.

Tin liên quan: