Cơm là món ăn chính của nguười dân Việt và mối vùng miền lại có những món liên quan tới cơm cực kì đáng thử. Ở Kiên Giang hay Phú Quốc thì nhất định phải thử cơm ghẹ Phú Quốc.

Cơm ghẹ Phú Quốc được làm từ cơm trắng, thịt ghẹ được cẩn thận bóc sẵn, hành tây xắt lát tất cả được rang lên nêm nếm gia vị tạo thành món ăn này. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng làm được món này thành công không phải dễ. Cơm được làm từ hạt gạo trắng ngần, cơm không được quá nát hay khô và khi rang cũng không được đảo quá tay, chỉ cần có màu vàng óng nhẹ là được, ghẹ phải tươi ngon, thịt ngọt chắc và hành tây cũng được người dân nơi đây tự tay trồng tạo nên món ăn bổ dưỡng tươi ngon cho thực khách.
Cơm có màu vàng ươm, khi ăn được ăn cùng dưa leo, rau tươi cà chua cùng nước mắm đem lại hương vị cực kì thú vị cho món này. Không chỉ đẹp mắt về phần nhìn mà món này còn đầy đủ chất cũng như mang hương vị biển đậm đà, khiến cho bao người thưởng thức đều mê mẩn món này.
Nếu có dịp ghé qua Phú Quốc hay Kiên Giang thì nhất định đừng bỏ qua món này, đây là món ăn đặc sản chưa đầy tấm lòng của người Kiên Giang.
Tin liên quan: