Tổng quan về khu du lịch sinh thái Ban Cat Cat – Sa Pa
Nằm cách trung tâm Sa Pa khoảng chừng 3km là bản làng Cát Cát thuộc xã San Sả Hồ, Huyện Sa Pa của Lào Cai.. Dành cho các du khách thích phong cảnh tự nhiên nguyên sơ, hữu tình và tuyệt đẹp tới hút hồn, địa điểm này chính là một điểm du lịch tuyệt vời.
Cách thức đi đến khu du lịch Cát Cát – Thị trấn Sapa
Để tới được khu du lịch sinh thái Bản Cát Cát, từ khu trung tâm nhà thờ đá Sapa, cứ dựa theo đường đi đỉnh núi Fansipan là tới. Đến khu này, du khách có thể đi bằng phương tiện xe máy hoặc đi bộ. 1 cuốc xe giá tiền trung bình từ 20-30 nghìn đ nếu như du khách có nhu cầu di chuyển bằng phương tiện xe ôm.
Thời gian thích hợp du lịch Bản Cát Cát – Sapa
Đầu tiên chính là mùa xuân: Từ chớm tháng 2 tới khoảng giữa tháng năm là thời điểm những loài hoa đẹp ở Thị trấn Sapa Lào Cai như đào, lê, mận nở bông hoa khoe sắc. .
Thứ hai chính là mùa lúa: cần đến từ khoảng tháng 8-9 nếu như khách du lịch muốn tới vào thời điểm lúa xanh rờn tốt. Phải đến ở trong khoảng chừng từ tháng 11-12, nếu như du khách muốn tới vào thời gian lúa chín vàng ruộm. Thời điểm đẹp nhất để vừa được ngắm mùa lúa chín vàng ruộm và nghỉ dưỡng chính là chừng thời gian từ tháng 8-9..
Thứ 3 chính là mùa đông: mùa đông sẽ có khí hậu vô cùng lạnh, khí hậu càng ngày càng biến đổi khiến mật độ tuyết rơi tại Thị trấn Sapa càng ngày càng không ít và dày thêm nữa bởi vì Thị trấn Sapa nằm trong tọa độ cao.
Một số món ăn nổi danh ở Ban Cat Cat – Sa Pa
Du khách không thể bỏ qua những loại đặc sản cũng như rau đặc trưng của bản địa này như súp lơ, củ cải đỏ, su su… khi du lịch Ban Cat Cat – Sapa. Chưa hết, khi tới khu du lịch Bản Cát Cát du khách không nên bỏ qua món ăn thịt lợn cắp nách cùng rượu táo mèo, bỏ qua món này chính là một điều tiếc nuối.
Ở chỗ nào lúc tới Bản Cát Cát – Thị trấn Sapa?
Cực kỳ thuận tiện cho du khách, ở đây có rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ để du khách có thể tiện lợi nghỉ chân, thư giãn.. Hotel Cát Cát cùng cả những dịch vụ chăm sóc khách hàng thiết yếu, hứa hẹn cung cấp 1 cách hoàn chỉnh nhất các dịch vụ chăm sóc về ẩm thực, nghỉ ngơi, thoải mái dành cho khách du lịch.